Kỹ năng sống sót khi bất ngờ bị động vật hoang dã tấn công

(Dân trí) - Khi bất chợt rơi vào tình huống đối diện với những loài động vật hoang dã, bạn nên làm gì để bảo vệ bản thân?

Top 10 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới

Trang bị cho bản thân kỹ năng sinh tồn để ứng phó với những loài động vật hoang dã là điều rất cần thiết với mỗi người. Với mỗi loài động vật khác nhau sẽ có những cách ứng phó riêng.

Sư tử

Kỹ năng sống sót khi bất ngờ bị động vật hoang dã tấn công - 1

Khi bất ngờ chạm trán với sư tử, điều bạn cần làm đầu tiên là thực sự bình tĩnh. Hãy nhìn thẳng vào mắt chúng, lùi bước lại rất chậm. Tuyệt đối không quay lưng và chạy. Khi nó chuẩn bị tấn công, hãy giang hai tay ra, hét lớn hết sức có thể. Thông thường, khi gặp phải phản ứng bất ngờ này, sư tử sẽ cân nhắc lại "con mồi" và có thể bỏ đi.

Báo

Kỹ năng sống sót khi bất ngờ bị động vật hoang dã tấn công - 2

Trái ngược hẳn với sư tử, bạn không được nhìn thẳng về phía mắt báo. Với chúng, việc nhìn trực tiếp không khác nào sự thách thức. Hãy đứng yên. Báo không thích giả vờ tấn công. Nếu nó tiến sát, bạn hãy giang tay và la hét thật lớn.

Voi

Kỹ năng sống sót khi bất ngờ bị động vật hoang dã tấn công - 3

Khi một con voi nổi "cơn điên, phản ứng của chúng là đập tai liên tục và kêu thét liên tục. Khi đó, bạn phải bình tĩnh đứng yên, cố gắng làm cho bản thân trông có vẻ lớn hơn và gây ra tiếng ồn lớn nhất có thể.

Trâu rừng

Kỹ năng sống sót khi bất ngờ bị động vật hoang dã tấn công - 4

Trâu rừng có tốc độ chạy nhanh như gió và bạn phải chấp nhận thất bại trong cuộc đua với nó. Trâu rừng không giả vờ tấn công và không thể hiện bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào. Chắc chắn bạn không thể chạy vượt qua nổi một con trâu rừng, hay chiến thắng nó nếu chiến đấu "tay bo". Lựa chọn duy nhất đó là chạy trước thật nhanh và leo lên một cái cây gần đó.

Gấu

Kỹ năng sống sót khi bất ngờ bị động vật hoang dã tấn công - 5

Với loài gấu, nên nhớ không được chạy trước hay leo lên cây. Việc cần làm đó là cố gắng giữ bình tĩnh, từ tốn mở rộng cánh tay để làm bản thân trông có vẻ lớn hơn, nói chuyện nhẹ nhàng với nó bằng giọng thấp, thể hiện mình không hề có ý đe dọa. Sau đó, bạn hãy rút lui từ từ về phía sau.

Chó sói

Kỹ năng sống sót khi bất ngờ bị động vật hoang dã tấn công - 6

Nếu bắt gặp một con chó sói, tuyệt đối không nhìn thẳng vào mắt nó. Đó là dấu hiệu thách thức của kẻ thù. Hãy cúi đầu thấp hơn chúng, thể hiện sự phục tùng. Nó có thể sẽ bỏ đi và không tấn công.

Rắn độc

Kỹ năng sống sót khi bất ngờ bị động vật hoang dã tấn công - 7

Khi tới những vùng rừng núi, nơi có khả năng xuất hiện rắn, bạn cần trang bị quần áo bảo hộ, găng tay và ủng dài. Nếu thấy chúng, bạn hãy giậm chân xuống đất thật mạnh để chúng bỏ đi. Trong trường hợp bị rắn cắn, phải đảm bảo phần dính độc thấp hơn vị trí tim để tránh chất độc lan tới tim nhanh hơn. Sau khi sơ cứu, nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị.

Việt Hà

Theo DM

Đang được quan tâm