Kỳ lạ con hổ phát ra âm thanh kỳ lạ như tiếng chim hót

(Dân trí) - Một con hổ Siberia sinh ở vườn thú tại Nga được phát hiện tạo ra những âm thanh chói tai khác thường, nghe như tiếng chim hót.

Kỳ lạ con hổ phát ra âm thanh kỳ lạ như tiếng chim hót

Một con hổ Siberia đang trở thành "ngôi sao" tại một vườn thú ở Nga khi phát ra âm thanh kỳ lạ, nghe chói tai như tiếng chim hót hoặc tiếng khỉ kêu.

Kỳ lạ con hổ phát ra âm thanh kỳ lạ như tiếng chim hót - 1
Chú hổ Amur chào đời vào tháng 6/2020 tại vườn thú Lesnaya Skazka

Đó là chú hổ mang tên Amur 8 tháng tuổi hiện sinh sống ở vườn thú Lesnaya Skazka thuộc thành phố Barnaul tại Siberia (Nga). Đoạn video được vườn thú chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con vật có tiếng kêu rất khác thường. Đại diện vườn thú đã khẳng định đây là video có thật. Cũng theo người đại diện, con vật tạo ra âm thanh này để hổ mẹ sớm để ý tới nó.

Kỳ lạ con hổ phát ra âm thanh kỳ lạ như tiếng chim hót - 2
Nó phát ra âm thanh rất đặc biệt

Được biết, hổ Amur là con của cặp hổ Sherkhan và Bagheera trong vườn thú. Nó chào đời vào tháng 6/2020 cùng 3 anh chị em khác.

"Ngay từ khi sinh ra, nó đã cố tìm cách thu hút sự chú ý của mẹ hổ. Nó thường bỏ tới góc xa trong khi mẹ đang bận rộn với các anh chị em khác, rồi phát ra tiếng kêu lạ tai để được mẹ quan tâm hơn", một nhân viên chăm sóc cho hay.

Kỳ lạ con hổ phát ra âm thanh kỳ lạ như tiếng chim hót - 3
Con vật chơi đùa cùng mẹ trong vườn thú

Người nhân viên này cho biết thêm, cổ họng của chú hổ con hoàn toàn bình thường. Tuy vậy các chuyên gia đánh giá tiếng kêu này rất đặc biệt bởi dây thanh đới của loài hồ thường không phù hợp những nốt cao như vậy.

Loài hổ Siberia vốn là nhóm có kích thước lớn nhất thế giới. Từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, nhưng chúng đang dần phục hồi. Hiện chỉ có khoảng 600 con sống trong môi trường tự nhiên ở miền đông nước Nga - nơi gần biên giới với Trung Quốc.

Đang được quan tâm