Kinh ngạc với "biển" ngập tràn rong rêu đỏ rực

(Dân trí) - Một đầm lầy rộng lớn ở Trung Quốc được đặt tên là "biển đỏ" bởi loại rong rêu đặc biệt ở nơi này chuyển sang đỏ thẫm vào mùa thu. Quang cảnh vùng đầm lầy khi đó sẽ như một tấm thảm đỏ đẹp mắt.

Biển Đỏ ở Bàn Cẩm, Trung Quốc không phải là một bãi biển đầy cát. Thay vào đó, nó là một vùng đất ngập nước phủ đầy sậy ở một trong những vùng đầm lầy lau sậy lớn nhất thế giới.

Đầm lầy này được bao phủ bởi lớp rong thực vật (suaeda salsa). Loài rong này phát triển tốt nhờ đất mặn - kiềm. Trong suốt mùa xuân và suốt mùa hè, nó duy trì một màu xanh lá cây rực rỡ. Khi mùa thu đến, loại rong rêu đặc biệt này đổi thành màu đỏ và tạo thành một thảm đỏ bao la bao phủ toàn bộ vùng đầm lầy rộng lớn.

Kinh ngạc với biển ngập tràn rong rêu đỏ rực - 1

Biển Đỏ ở Bàn Cẩm, Trung Quốc.

Biển Đỏ thu hút rất nhiều khách du lịch trong khoảng thời gian từ tháng 8 tới tháng 10. Các loài rong rêu ở biển Đỏ hấp thụ lượng muối cao. Khi thấm nước mặn, nó chuyển sang màu đỏ thẫm. Nơi này thu hút hơn 2 triệu du khách tới tham quan chụp ảnh vào mùa cao điểm mỗi năm.

Cảnh đẹp của biển đỏ

Khu vực này còn là nơi sinh sống của 260 loài chim. Sếu đầu đỏ cũng sinh sản tại đây và đây cũng là khu vực sinh sản lớn nhất của mòng biển miệng đen - loài chim có nguy cơ tuyệt chủng.

Kinh ngạc với biển ngập tràn rong rêu đỏ rực - 2

Đầm lầy như phủ một tấm thảm đẹp mắt. 

Du khách có thể đến Bàn Cẩm bằng xe bus hoặc tàu hỏa. Khoảng thời gian tốt nhất để ngắm "bãi biển" xinh đẹp này là vào tháng 10. Nếu bạn đi quá sớm, rong sẽ chưa đổi sang màu đỏ thẫm.

Bàn Cẩm được biết đến như là vùng đất của cá và gạo. Ở đây có loại gạo hạt ngắn của địa phương có chất lượng rất cao. Loại gạo này đã trở thành loại gạo chính thức được dùng cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2008.