Thứ hai, 29/07/2019 - 07:24

Khu vườn kỳ lạ: Nơi chạm vào cây cũng gây chết người

Dân trí

Tấm biển bên ngoài cổng vườn ghi “Những cây này có thể giết người”. Một nữ công tước người Anh đã tạo ra ngôi vườn chỉ dành để trồng toàn những loài cây độc.

Lấy cảm hứng từ những ngôi vườn huyền thoại ở Padua, một nữ công tước người Anh đã tạo ra ngôi vườn chỉ dành để trồng toàn những loài cây độc. Những người hướng dẫn sẽ giúp khách hiểu về từng độc tố của cây đồng thời dặn dò lũ trẻ hiếu động “không được chạm vào bất kì cây nào, ngay cả ngửi vì chúng có thể gây tử vong.”

Khu vườn kỳ lạ: Nơi chạm vào cây cũng gây chết người - 1

Nữ công tước thực ra chỉ là người được thừa kế. Đến năm 1995, bà vẫn chỉ là Jane Percy, mẹ của 4 đứa trẻ. Trong năm đó, chồng bà bất ngờ trở thành công tước thứ 12 của Northumberland khi anh trai ông bị chết, và gia đình họ đã được thừa kế tòa lâu đài cùng khu vườn. Khu vườn được trồng bởi vị công tước đầu tiên vào năm 1750, trải qua rất nhiều đời chủ cho đến thế chiến thứ 2, khu vườn đã bị chuyển từ một khu vườn lộng lẫy sang nơi trồng rau. Và đến năm 1950, nó bị đóng cửa hoàn toàn. Nữ công tước mới đã quyết định khôi phục lại nó, theo một cách mới lạ hơn.

Khu vườn kỳ lạ: Nơi chạm vào cây cũng gây chết người - 2

Khu vườn độc mở cửa cho công chúng từ năm 2005. Nó chỉ là một phần nhỏ của một vườn rộng 14 mẫu, vốn là thiết kế của kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng Capability Brown. Nữ công tước cho tìm những loại cây độc quý hiếm mang về đây. Trong vườn cũng có các loại cây ma túy như: thuốc phiện, cần sa, nấm ma thuật và thuốc lá. Nhiều cây trong số này cần phải có sự cho phép của chính phủ để trồng. Do mối nguy hiểm thật sự của một số cây (có thể làm bị thương hoặc giết người nếu chạm vào), nên chúng bị bị rào kín riêng và bảo vệ 24 giờ bằng đồng hồ an ninh.

Khu vườn kỳ lạ: Nơi chạm vào cây cũng gây chết người - 3

Những phần khác của khu vườn rộng hơn là một ngôi nhà cây nhiều tầng, một mê cung của tre. Du khách cũng có thể nhìn thấy lâu đài Alnwick Castle từ đằng xa. Nó đã xuất hiện trong 2 bộ phim Harry Potter đầu tiên.

H. Nguyên

Theo Atlasobscura

Mới nhất

Đáng quan tâm