Thứ tư, 27/11/2019 - 05:46

Khu rừng cây "mọc ngược" dưới lòng hồ nước kỳ lạ

Dân trí

Giữa màu xanh ngọc của hồ nước là một thế giới kỳ diệu hiện lên với khu rừng cây “mọc ngược”.

Khu rừng cây "mọc ngược" dưới lòng hồ nước bí ẩn

Nằm trong dãy núi Thiên Sơn cách thành phố Almaty của Kazakhstan gần 130 km, hồ nước Kaindy có chiều dài 400 m, độ sâu có nơi lên đến 30 m, được hình thành sau trận động đất xảy ra vào năm 1911.

Khu rừng cây mọc ngược dưới lòng hồ nước kỳ lạ - 1

Sau “biến cố” này, hồ tạo thành đập nước tự nhiên chứa đầy nước mưa, đồng thời nhấn chìm cây cối theo thời gian. Hơn 100 năm sau, rừng cây vân sam vẫn tươi tốt nhưng phần nổi trên mặt nước lại trơ trọi, cằn cỗi như những chiếc cọc được cắm xuống lòng hồ.

Khu rừng cây mọc ngược dưới lòng hồ nước kỳ lạ - 2
Vẻ đẹp của hồ Kaindy

Theo trang du lịch Travel & Leisure, hiện tượng này do nhiệt độ nước quá lạnh khiến cảnh cây phía trên rụng dần, để lại thân cây thẳng tắp khiến người ta liên tưởng tới “khu rừng mọc ngược” dưới nước.

Khu rừng cây mọc ngược dưới lòng hồ nước kỳ lạ - 3
Rừng cây vân sam “mọc ngược” giữa lòng hồ

Nước hồ Kaindy ngay cả giữa mùa hè cũng không vượt quá 6 độ C. Vào mùa đông, mặt nước đóng băng nên trở thành địa điểm lý tưởng để trượt băng. Đây cũng là nơi lặn nổi tiếng, khiến du khách có cảm giác lạc vào một thế giới khác dưới nước.

Khu rừng cây mọc ngược dưới lòng hồ nước kỳ lạ - 4

Đặc biệt, nước hồ có thể chuyển đổi sắc màu từ ngọc lam sang xanh ngọc lục bảo tùy theo lượng khoáng chất tích tụ phía dưới và ánh sáng phía trên.

Khu rừng cây mọc ngược dưới lòng hồ nước kỳ lạ - 5
Vẻ đẹp "siêu thực" dưới lòng hồ

Thời điểm lý tưởng nhất tới hồ Kaindy vào cuối xuân cho tới đầu mùa thu. Đó là lúc hệ động thực vật quanh hồ phát triển. Khi tới đây, bạn nên thuê hướng dẫn viên bởi người bản địa không nói nhiều được tiếng Anh.

Huy Hoàng

Theo ALab

Mới nhất

Đáng quan tâm