Thứ tư, 01/05/2019 - 15:01

Không phải người Nhật nào cũng vui khi kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 10 ngày

Dân trí

Theo số liệu từ cuộc khảo sát mới đây cho thấy, 45% người Nhật cảm thấy "không vui" khi phải đón nhận kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Nhiều người Nhật không vui khi kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 10 ngày

Sau sự kiện thoái vị của Hoàng đế Akihito diễn ra hôm 30/4, người Nhật đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ dài 10 ngày chưa từng có, còn được biết tới với tên gọi "Tuần lễ vàng". Kỳ nghỉ bắt đầu vào cuối tháng 4, kéo dài tới hết 6/5. Tuy nhiên, không phải ai cũng hân hoan với điều này.

Không phải người Nhật nào cũng vui khi kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 10 ngày - 1
Nhiều người Nhật "kém vui" khi bước vào kỳ nghỉ kéo dài 10 ngày chưa từng có

"Thành thật mà nói, tôi chẳng biết làm gì khi đột nhiên phải nghỉ đến 10 ngày. Nếu muốn đi du lịch, chỗ nào cũng đông mà giá cả lại đắt đỏ. Tôi có lẽ sẽ về nhà với ba mẹ", anh Seishu Sato, một nhân viên tài chính 31 tuổi nói.

Theo cuộc khảo sát mới đây của Asahi Shimbun cho thấy, khoảng 45% người Nhật "cảm thấy không vui" trước kỳ nghỉ dài, chỉ 35% người được phỏng vấn cho biết "họ thấy hạnh phúc".

"Tôi chẳng thể nghỉ ngơi, ngược lại những ngày này càng bận rộn hơn", anh Takeru Jo, 46 tuổi, nhân viên tiệm bánh pizza cho hay.

Không phải người Nhật nào cũng vui khi kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 10 ngày - 2
Nhiều nhà ga, sân bay ở Nhật chật kín khách

"Với những bậc cha mẹ làm việc ở lĩnh vực dịch vụ, 10 ngày nghỉ thực sự là vấn đề đau đầu. Các trường học đều đóng cửa", một phụ huynh bày tỏ sự bất bình.

Nhiều người kỳ vọng Tokyo cũng như các thành phố lớn sẽ vắng bóng bởi người Nhật nắm bắt cơ hội hiếm có để du lịch nước ngoài. Kể từ ngày 27/4, khu vực xung quanh Hoàng Cung - nơi tổ chức các nghi lễ quan trọng cho sự kiện thoái vị của Hoàng đế tập trung rất đông khách du lịch.

Kỳ nghỉ của người Nhật bắt đầu từ tuần trước. Các sân bay chật cứng cùng hàng dài dòng người xếp hàng chờ lên tàu cao tốc Shinkansen. Đường cao tốc ra khỏi thủ đô Tokyo cũng tắc nghẽn.

Không phải người Nhật nào cũng vui khi kỳ nghỉ lễ kéo dài tới 10 ngày - 3
Các điểm vui chơi đông kín khách du lịch

Hiện lượng khách du lịch từ Nhật Bản tới các tỉnh thành trong nước và quốc tế dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục trong Tuần lễ vàng. Công ty du lịch Nhật Bản JTB Corp cho biết, khoảng 24,67 triệu người du lịch từ 25/4 đến 5/5. Con số này tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoàng Hà

Theo STimes

Mới nhất

Đáng quan tâm