Khoảnh khắc bầy cá mập trắng dài 5m lao tới tranh giành nhau xác cá voi

(Dân trí) - Xác một con cá voi lưng gù nổi trên mặt biển đã thu hút bầy cá mập trắng lao tới, tranh nhau "thưởng thức" bữa ăn.

Khoảnh khắc bầy cá mập trắng dài 5m lao tới tranh giành nhau xác cá voi

Những du khách tới bãi biển Bulli gần thành phố Wollongong ở vùng Illawarra, bang New South Wales, Australia, hôm 10/9 vừa qua đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng đàn cá mập trắng lớn dài 5 m tranh giành nhau bữa ăn là xác một con cá voi lưng gù.

Sau đó, chính quyền thành phố đã khuyến cáo người dân và du khách cần tránh xa khu vực bãi biển Bulli để đội cứu hộ tiến hành kéo xác cá voi ra khỏi đây.

Khoảnh khắc bầy cá mập trắng dài 5m lao tới tranh giành nhau xác cá voi - 1
Xác cá voi lưng gù nổi gần bờ

Anh Anthony Turner đến từ tổ chức bảo vệ bờ biển Surf Life Saving cho biết, mặc dù bãi biển đã đóng cửa, nhưng họ vẫn nhắc nhở các câu lạc bộ lướt sóng gần đó không để mọi người tới luyện tập. "Họ đã yêu cầu các thành viên trong câu lạc bộ không luyện tập, chèo thuyền hoặc bơi lội vài ngày tới đây", anh Turner cho biết.

Cũng theo đại diện tổ chức này, những con cá mập hổ có thể xuất hiện trong khu vực. Bởi vậy người dân và du khách nếu cố ý đi bơi, lặn biển hoặc lướt sóng đều có khả năng gặp nguy hiểm.

Khoảnh khắc bầy cá mập trắng dài 5m lao tới tranh giành nhau xác cá voi - 2
Đàn cá mập trắng thi nhau tấn công

Cách đây không lâu, xác một con cá voi cũng trôi dạt vào vùng Illawarra ở Sandon Point gần với bãi biển Bulli. Số lượng cá mập tăng lên tại khu vực gần bờ trong thời gian gần đây đang khiến những người lướt ván không khỏi lo lắng.

Chỉ vài ngày trước, anh Nick Slater, 46 tuổi, khi đang lướt sóng ở bãi biển Gold Coast đã bị một con cá mập ngoạm vào chân rồi tử vong tại hiện trường dù có đội cứu hộ tới hỗ trợ kịp thời.