Khám phá ẩm thực mùa thu, đừng bỏ lỡ Sài thành
(Dân trí) - Có lẽ không thời điểm nào tốt hơn mùa thu để khám phá những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới khi cái nắng gay gắt của mùa hè, mùa du lịch cao điểm, đã dịu xuống. Đến Việt Nam, bạn đừng quên thưởng thức ẩm thực tại đất Sài thành.
Theo nữ du khách, có lẽ mùa thu thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để du lịch và khám phá những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới. Lúc này, cái nắng chói chang của mùa hè cũng là mùa du lịch cao điểm đông đúc đã qua, nhường chỗ cho tiết trời dịu nhẹ.
Kathleen cho rằng: TPHCM là một trong những điểm đến không lên bỏ lỡ cho những khách du lịch muốn thưởng thức ẩm thực vào mùa thu.
TPHCM có nhiều phố bán hải sản (Ảnh Fodor)
Đến đất Sài Thành, bạn sẽ choáng ngợp trước sự đa dạng của các món ăn nơi đây, nào là đồ ăn được bày bán tại các quầy thực phẩm ở chợ, trên những xe bán hàng rong, các hàng quán nhỏ ven sông, đặc biệt là về ban đêm, hoạt động của các hàng ăn cũng vẫn rất sôi động.
“Có thể khi bạn phải tạm biệt thành phố này khi kết thúc tour của mình, nhưng dư âm về hương vị của những món ăn nơi đây vẫn sẽ còn lưu luyến mãi,” Kathleen viết.
Đến với TPHCM, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn như bánh mì, phở, hủ tiếu, bún riêu, hải sản...
Món bánh mì cũng hấp dẫn nhiều khách du lịch nước ngoài khi tới Tp. Hồ Chí Minh
Khách du lịch cũng có thể đến phố ăn vặt Tây Phạm Ngũ Lão, phố cá kèo Bà Huyện Thanh Quan, phố ẩm thực Nhật Bản ở Lê Thánh Tôn. Một số địa chỉ nổi tiếng khác là phố trái cây đĩa Nguyễn Cảnh Chân, phố sủi cảo Hà Tôn Quyền, phố trà chanh Võ Văn Kiệt...
Ở TP.HCM gần như không có một khu tập trung ẩm thực phố đêm nào bởi ở đâu cũng có. Người ta nói đêm Sài Gòn không ngủ có lẽ không sai bởi dù 3 giờ sáng bạn vẫn có thể tìm thấy những quán ăn còn hoạt động. Đó không chỉ là câu chuyện mua bán hay đói no mà hàng ăn đêm Sài Gòn trở thành một nét văn hóa đặc thù.
Tổng hợp