Thứ hai, 23/03/2020 - 10:01

Khách làng chơi ở nhà, phố đèn đỏ thiệt hại nặng vì Covid-19

Dân trí

Những điểm đến "mua vui" ở phố đèn đỏ hiu hắt vì vắng bóng khách du lịch do lo ngại về sự lây lan của virus corona.

Khách làng chơi ở nhà, phố đèn đỏ thiệt hại nặng vì Covid-19

7 giờ tối thứ 6 vốn là thời điểm các nhà thổ gồm 3 phòng do Aurel Johannes Marx làm chủ sẽ rục rịch đón những vị khách đầu tiên.

Hoạt động mại dâm vốn từ lâu là một phần trong cuộc sống về đêm sôi động ở Berlin, Đức. Đây cũng là một trong những ngành kinh doanh cổ xưa nhất thế giới, nhưng nay bị ảnh hưởng nặng nề kể từ khi dịch Covid-19 càn quét khắp châu Âu.

Khách làng chơi ở nhà, phố đèn đỏ thiệt hại nặng vì Covid-19 - 1
Một khu đèn đỏ ở Berlin, Đức

Nhà thổ mang tên "Lankwitzer 7" với ánh sáng đỏ đặc trưng. Nay các chai nước khử trùng được đặt bên ngoài cạnh chậu rửa mặt. Marx nói anh đã cho nhân viên giặt toàn bộ khăn tắm, ga trải giường, thường xuyên mở cửa sổ để bớt mùi ẩm. Nhưng du khách vẫn không thấy đâu.

Trong tuần qua, việc kinh doanh của Marx đã giảm 50% và anh đổ lỗi cho virus corona.

Từ ngày 14/3, chính quyền thành phố Berlin, Đức, đã ra lệnh đóng cửa tạm thời toàn bộ các cơ sở cung cấp dịch vụ giải trí, bao gồm cả nhà thổ ở phố đèn đỏ. Thành phố ghi nhận 332 ca mắc Covid-19, trong số đó, vài chục bệnh nhân bị lây nhiễm khi tới những quán bar, câu lạc bộ.

Khách làng chơi ở nhà, phố đèn đỏ thiệt hại nặng vì Covid-19 - 2
Covid-19 càn quét khắp châu Âu, khiến những tụ điểm vui chơi phải đóng cửa

Susanne Bleier Wilp, một cựu lao động tình dục đồng thời là người phát ngôn của Hội những người cung cấp dịch vụ tình dục tại thành phố, cho biết, virus corona đã tạo nên tâm lý sợ hãi với gần 200.000 lao động tình dục ở Đức - quốc gia đã hợp pháp hóa ngành mại dâm gần 2 thập kỷ trước.

Trong khi đó tại khu phố đèn đỏ nổi tiếng ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan, cũng ảnh hưởng nghiêm trọng, kể từ khi tối ngày 15/3 Chính phủ nước này thông báo đóng cửa trường học, quán bar cũng như các câu lạc bộ tình dục trong vòng 3 tuần.

Khách làng chơi ở nhà, phố đèn đỏ thiệt hại nặng vì Covid-19 - 3
Một quán bar không còn bóng người

Ngay trong buổi tối ngày đóng cửa, những con đường quanh phố đèn đỏ vốn rất tấp nập khách du lịch, thì giờ đây vắng vẻ. Phía sau những ô cửa kính là nơi các lao động tình dục ăn mặc gợi cảm, cũng không có bóng người.

"Khách ở nhà vào thời điểm này, thậm chí chẳng có người đi trên đường, nên chủ nhà thổ quyết định đóng cửa", cô Foxxy Angel, một lao động tình dục ở phố đèn đỏ Amsterdam, cho biết.

Trước khi buộc phải đóng cửa, chủ nhà thổ ở Berlin, ông Marx bày tỏ sự lo lắng khi nhân viên làm việc tại cơ sở của mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính trong thời gian này.

Quốc Việt

Theo Foxbusiness

Mới nhất

Đáng quan tâm