Chủ nhật, 02/08/2015 - 12:00

Khách du lịch khuấy động cuộc sống của "ngôi làng ma"

Dân trí

Sau khi nổi tiếng trên truyền thông cách đây không lâu, cuộc sống ở ngôi làng chài bỏ hoang bỗng trở nên sôi động hẳn. Từ chốn không người qua lại, hiện nay, ngôi làng đón tiếp mỗi ngày tới hàng trăm lượt khách.

Ngôi làng thuộc thành phố Châu Sơn, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc, vốn làm nghề chài lưới. Vào những năm 90 của thế kỷ trước, nguồn lợi thủy sản khan hiếm, giáo dục và thực phẩm bắt đầu trở thành vấn đề lớn, những gia đình giàu có trong làng bắt đầu rời đi, chuyển vào đất liền sinh sống. Sau đó, người làng cũng lần lượt chuyển đi, biến nơi đây thành "ngôi làng ma".

1-e62be
4-66072

Làng chài bị bỏ hoang trong suốt 20 năm qua, dây leo và cây cối bám chằng chịt trên tường nhà, tạo thành thảm thực vật xanh mướt. Gần đây, bộ ảnh về ngôi làng như trong chuyện cổ tích được một nhiếp ảnh gia nghiệp dư thực hiện, đăng tải trên các trang mạng xã hội, đã trở thành cơn sốt với truyền thông. Từ một nơi hoang vắng ít người vãng lai, đến nay, làng đón tiếp hàng trăm du khách từ khắp nơi về tham quan. Chính quyền địa phương cũng bắt đầu đẩy mạnh việc khai thác du lịch tại đây.

5-59289
Nhiều vật dụng gia đình vẫn còn sót lại.
6-0a9e2

Ông Tôn Ái Duyệt, 59 tuổi, là một trong số rất ít cư dân còn sống ở làng. Điều kiện thiếu thốn, quanh năm thiếu điện nước nhưng ông không có ý định chuyển đi.

2-c9723

 

3-bcd3f
Cuộc sống của "ngôi làng ma" bị xáo trộn khi khách du lịch tới ngày một đông.
8-84d43
Vẻ đẹp như cổ tích của làng chài bị bỏ hoang.
9-b08bd
Những ngôi nhà không người ở, dây leo và cỏ dại mọc chằng chịt khắp nơi.
7-51fcb

Ông Xu Yue Di và vợ Đường Á Nguyệt đã rời khỏi đây từ 20 năm về trước. Sau khi quê hương trở nên nổi tiếng, họ quay về ngôi nhà trước kia của mình đế bán nước cho khách du lịch.

Việt Hà

Theo QQ, HQ

Khách du lịch khuấy động cuộc sống của "ngôi làng ma" - 10