Thứ ba, 24/03/2020 - 14:14

Huế miễn phí vào thăm di tích với khách nước ngoài hết hạn cách ly

Dân trí

Chiều 23/3, đại diện Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly đối với 34 du khách nước ngoài và 2 hướng dẫn viên, tài xế.

Theo đó, có 12 du khách người Anh là hành khách đi chuyến bay VN0054 từ London (Vương quốc Anh) đến Hà Nội ngày 9/3 – cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 46 (nữ tiếp viên hàng không 30 tuổi ở Hà Nội). Và 22 khách Pháp đi chuyến bay VN0018 từ Paris (Pháp) đến Hà Nội ngày 10/3 – cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 51 (nam giới 50 tuổi ở Hà Nội); đi cùng đoàn Pháp là 2 người Việt Nam gồm 1 lái xe và 1 hướng dẫn viên.

Tổng cộng 36 người này đã được Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng UBND huyện Phú Vang trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly 14 ngày. Trước đó, toàn bộ 36 người đã được xét nghiệm có kết quả âm tính 2 lần đối với virus SARS-CoV-2.

Huế miễn phí vào thăm di tích với khách nước ngoài hết hạn cách ly - 1
Huế miễn phí vào thăm di tích với khách nước ngoài hết hạn cách ly - 2

2 đoàn khách chuẩn bị rời resort sau thời gian cách ly 14 ngày

Trong tâm trạng vui vẻ, các du khách đã gửi lời cảm ơn, viết lưu bút với những lời tràn đầy tình cảm đến chính quyền sở tại, y bác sĩ huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế và chủ resort Sun&Sea đã giúp đỡ tối đa trong quá trình 2 tuần cách ly tại resort này.

Huế miễn phí vào thăm di tích với khách nước ngoài hết hạn cách ly - 3

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên trái) tặng quà lưu niệm cho du khách

Mỗi du khách đều nhận được phần quà lưu niệm và bức thư của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với nội dung:

“Cảm ơn du khách vì đã lựa chọn tỉnh Thừa Thiên Huế làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình. Với tình cảm sâu sắc và chân thành nhất của người dân địa phương, trong nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện và xanh - sạch - sáng, Huế mong muốn được đón du khách trong thời gian tới; đặc biệt với lá thư này, các du khách sẽ được miễn phí vào cổng khi đến thăm các di tích trong những chuyến du lịch tiếp theo”.

Huế miễn phí vào thăm di tích với khách nước ngoài hết hạn cách ly - 4

Các du khách vui mừng vì hết cách ly. Toàn bộ 36 người đều có kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính với virus SARS-CoV-2

Huế miễn phí vào thăm di tích với khách nước ngoài hết hạn cách ly - 5

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND huyện Phú Vang chụp hình lưu niệm với 2 đoàn khách người Anh và người Pháp

"Cũng như nhiều người khác, chúng tôi buồn vì đã không có nhiều thời gian đi thăm hết Huế và Hội An. Hy vọng chúng tôi sẽ quay lại và kể cho gia đình, bạn bè nghe về sự hỗ trợ tuyệt vời, sự hiếu khách mà chúng tôi nhận được ở Việt Nam" - một du khách người Anh viết.

Du khách Richard Dominique (quốc tịch Pháp) thì cảm nhận: "Chúng tôi đã được tiếp đón rất nồng hậu trong một không gian rất dễ chịu. Những bữa ăn rất ngon trong một khách sạn tiêu chuẩn 3 sao. Cảm ơn tất cả mọi người và hẹn sớm gặp lại các bạn"

Huế miễn phí vào thăm di tích với khách nước ngoài hết hạn cách ly - 6

Các du khách hẹn dịp sớm nhất quay trở về Huế sau khi hết dịch Covid-19

Trước đó cũng tại Resort Sun&Sea, đoàn khách tiếp xúc với vợ chồng bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 và 49 (đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2) đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và đã rời khu cách ly ở resort này cách đây 3 ngày.

Đại Dương