Thứ năm, 09/05/2019 - 06:00

Huế bứt phá ấn tượng về du lịch, nghỉ dưỡng

Dân trí

Với lượng khách du lịch tăng đột biến trong những năm vừa qua cộng với những lợi thế điểm đến du lịch hấp dẫn “chẳng nơi nào có được” sẽ khiến Huế thu hút sự quan tâm lớn về đầu tư bất động sản du lịch.

Huế bứt phá ấn tượng về du lịch, nghỉ dưỡng - 1

Tốc độ phát triển vượt bậc với những con số ấn tượng

Huế được đánh giá là một vùng đất tiềm năng cho ngành du lịch, nơi đang lưu giữ 5 di sản văn hóa thế giới: Quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế. Hơn thế, ngoài những giá trị văn hóa, Huế còn sở hữu vịnh Lăng Cô được bình chọn là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, phá Tam Giang – phá lớn nhất Đông Nam Á, vườn quốc gia Bạch Mã được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Theo thống kê của Sở VH – TT – DL, năm 2018 du lịch Thừa Thiên - Huế đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Số lượng khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế năm 2018 đạt hơn 4.3 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt hơn 1.9 triệu lượt, tăng 30% so với cùng kỳ. Khách lưu trú đạt trên 2 triệu lượt, tăng 13,1% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 989.405 lượt, tăng 21% so với cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch ước đạt 4.473 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 11,3 ngàn tỷ đồng.

Đầu năm 2018, những lễ hội truyền thống như lễ hội Cầu Ngư, lễ hội đền Huyền Trân, hội Vật làng Sình,.. thu hút sự quan tâm của du khách và cộng đồng. Tỉnh cũng tổ chức thành công Festival Huế 2018 thu hút gần 1,2 triệu lượt khách đến tham quan và giới thiệu một loạt các chương trình văn hóa, nghệ thuật có khả năng xây dựng thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Huế bứt phá ấn tượng về du lịch, nghỉ dưỡng - 2

Kỳ Festival Huế 2018 thu hút gần 1,2 triệu lượt khách

Cùng với đó, việc tổ chức thử nghiệm một số lễ hội gắn với du lịch như Lễ hội Sen "Truyền thuyết một loài hoa" và Ngày hội Lân Huế 2018 đã góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh "Huế - kinh đô lễ hội" và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội.

Du lịch bứt phá tạo đà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Sở Du lịch cho hay, trong dịp nghĩ lễ Tết Dương lịch 2019, Huế đón khoảng 112.000 lượt khách; trong đó, hơn 80% là khách nước ngoài, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, khách chủ yếu ở khách sạn 4 sao. Tỉ lệ lấp phòng tại Huế năm 2018 luôn ở mức 60 – 70%, cho thấy được mức độ gia tăng khách du lịch chọn Huế là điểm lưu trú dài ngày tăng đáng kể so với những năm trước.

Theo thống kê từ Sở VH-TT-DL Huế, Huế chủ yếu gồm các loại hình lưu trú nghỉ dưỡng truyền thống như khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Các loại hình linh hoạt như căn hộ dịch vụ, condotel (căn hộ khách sạn) hầu như chưa có. Đối với khách hàng trẻ và khách du lịch quốc tế, những loại hình này lại đang trở thành xu hướng những năm gần đây khi những ứng dụng đặt phòng trở nên phổ biến. Kẽ hỡ này từ hình thức lưu trú cũng sẽ là cơ hội tiềm năng mà các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nhanh nhạy sẽ không bỏ qua.

Nhìn thấy tương lai này, giới đầu tư đang đổ về Huế tìm kiếm các cơ hội. Theo thông tin thị trường, giới đầu tư đang đặc biệt quan tâm tới dự án condotel của Apec Group sắp tới sẽ xuất hiện tại Huế. Tổng dự án khu đô thị Apec Royal Park đã gây sốt thị trường Huế trong năm 2018 với tổng diện tích 34,7 ha và tổng mức đầu tư đến 10,000 tỷ đồng. Được biết ngay khi mở bán dự án Apec Royal Park Huế đã được đặt chỗ nhanh chóng chỉ sau 20 phút bởi vị trí tiềm năng cũng như môi trường sống xanh, tiện nghi và thiết kế sang trọng. Nối tiếp thành công Apec Group đang triển khai dự án condotel 5 sao tại Huế hứa hẹn mang đến một sản phẩm đầu tư thu hút.

Huế bứt phá ấn tượng về du lịch, nghỉ dưỡng - 3

Dự án condotel 5* của Apec Group thu hút sự quan tâm của giới đầu tư

Được biết, tòa condotel này sẽ gồm phần căn hộ khách sạn và khối đế thương mại cung cấp đa dạng các tiện ích dịch vụ theo tiêu chuẩn 5*, được quản lý bởi một thương hiệu có uy tín quốc tế từ Mỹ. Đây là một trong những dự án condotel tiên phong đầu tiên tại thị trường Huế mở ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất tại thị trường bất động sản Huế 2019.