Hơn 1.300 người tham gia tắm khỏa thân nhưng chưa phá được kỷ lục thế giới

Huy Hoàng

(Dân trí) - Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.300 người cùng tắm khỏa thân ở Sydney, Australia, nhưng vẫn chưa phá vỡ được kỷ lục thế giới.

Vào dịp giữa tháng 3 vừa qua, hơn 1.300 người đã tham dự cuộc thi bơi khỏa thân ở bãi biển Cobblers, Sydney, Australia. Vốn là sự kiện diễn ra hàng năm nhưng năm nay mới được tổ chức trở lại sau 3 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Với tên gọi "Sydney Skinny", cuộc thi bơi khỏa thân được tổ chức nhằm mục đích kêu gọi người dân không mặc cảm vì vẻ bề ngoài của mình, qua đó giúp kết nối cộng đồng.

Hơn 1.300 người tham gia tắm khỏa thân nhưng chưa phá được kỷ lục thế giới - 1
Lễ hội bơi khỏa thân hướng tới mục đích khuyến khích mọi người biết yêu và trân trọng cơ thể của mình, cho dù mọi thứ chưa hoàn hảo theo ý muốn (Ảnh: Mail).

Trưởng ban tổ chức sự kiện, ông Nigel Marsh cho biết, hầu hết những người tham gia khỏa thân đều không sở hữu "cơ thể chuẩn", rất nhiều người lớn tuổi, một số người béo phì hoặc bị thiếu cân, thậm chí có cả người khuyết tật. Nhưng tất cả mọi người tới sự kiện đều có điểm chung là sự thoải mái, tự tin với vẻ bề ngoài của mình.

Tới tham dự, người bơi có thể lựa chọn cho mình một trong hai cự ly là 300m hoặc 900m. Được biết, lễ hội tắm khỏa thân diễn ra thường niên, thu hút lượng lớn người tham gia. Sau 3 năm bị gián đoạn, dù lượng người tham gia lên tới cả nghìn người nhưng vẫn chưa phá vỡ kỷ lục thế giới từng được thiết lập trước đó.

Hơn 1.300 người tham gia tắm khỏa thân nhưng chưa phá được kỷ lục thế giới - 2
Dù thu hút hơn 1.300 người tham gia, nhưng lễ hội năm nay vẫn chưa thể phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó (Ảnh: Mail).

"Những người tham gia đã có khoảng thời gian tuyệt vời. Dù bị gián đoạn suốt thời gian dài nhưng mọi người vẫn quay lại với sự kiện. Đây là cách chúng tôi khuyến khích mỗi người nên tự bước ra khỏi vùng an toàn của mình, giúp họ thêm yêu thương trân trọng cơ thể mình", bà Tania Taylor, một trong những nhà đồng tổ chức cho biết. 

Hơn 1.300 người tham gia tắm khỏa thân nhưng chưa phá được kỷ lục thế giới - 3
Một số người sớm hoàn thành xong phần bơi và lên bờ trước (Ảnh: News).

Lễ hội bơi khỏa thân năm nay còn có sự hợp tác với một tổ chức từ thiện nhằm giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc kiểm tra ung thư da.