Hội An:

Homestay không được đón khách quá 5 phòng lưu trú

(Dân trí) - UBND TP Hội An (Quảng Nam) vừa có thông báo hướng dẫn triển khai chi tiết một số nội dung của Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại TP Hội An.

Theo đó, diện tích đất tối thiểu để xây dựng nhà và kinh doanh lưu trú là 200m2, riêng đối với khu vực xã đảo Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm) tối thiểu là 80m2. Nhà được xây dựng đảm bảo theo quy hoạch, có bố trí không gian sân vườn, cây xanh, phù hợp với điều kiện tự nhiên xã hội, đặc điểm văn hóa của địa phương. Cho phép xây dựng hồ bơi.

Một điểm đón khách lưu trú ở Hội An
Một điểm đón khách lưu trú ở Hội An

Ngoài ra, số tầng của công trình tối đa không quá 3 tầng. Số lượng phòng trong cơ sở tối đa không quá 7 phòng ngủ, trong đó tối đa không quá 5 phòng đón khách lưu trú. Một phòng ngủ đón không quá 4 khách lưu trú.

UBND TP Hội An cũng yêu cầu người quản lý và phục vụ homestay phải có xác nhận sức khỏe tốt còn hiệu lực ít nhất 3 tháng do cơ quan chức năng xác nhận. Người trực tiếp quản lý phải có giấy chứng nhận đã tham gia lớp tập huấn về nghiệp vụ kinh doanh lưu trú homestay, kỹ năng giao tiếp ứng xử và lịch sử văn hóa Hội An do Phòng Thương mại - Du lịch TP Hội An tổ chức hằng năm.

C.Bính