Thứ sáu, 07/11/2014 - 05:46

Hoàng Liên có tên trong những vườn quốc gia đẹp nhất Đông Nam Á

Dân trí

Vườn quốc gia Hoàng Liên của Việt Nam gần đây đã được trang Huffingtonpost của Mỹ bình chọn là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất Đông Nam Á.

Vườn quốc gia Hoàng Liên

Theo trang Huffingtonpost, vườn quốc gia Hoàng Liên nằm tại huyện Sa Pa, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Với diện tích 30 km2, vườn quốc gia nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn, nơi có đỉnh núi Fansipan cao 3.142m, cao nhất Việt Nam.

Những khu rừng ôn đới và cận nhiệt đới bao phủ núi Hoàng Liên Sơn, tạo nên một một trường lý tưởng cho sự phát triển nhiều loài động thực vật, trong đó có 347 loài chim.

Vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru, Indonesia

Vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru, Indonesia

Núi lửa Mount Bromo nằm trên quần thể dãy núi lửa Tengger trên đảo Đông Java được bao quanh bởi một khu vực có tên là Biển Cát trông giống như một sa mạc. Du khách có thể đi bộ hoặc cưỡi ngựa dọc theo bãi cát để đến đỉnh núi lửa Bromo và tại đây có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru.

Vườn quốc gia Taman Negara, Malaysia

Vườn quốc gia Taman Negara, Malaysia

Trải dài trên diện tích 4.343 km2, đây là khu rừng nguyên sinh cổ nhất thế giới. Đến đây, bạn sẽ thấy những con đường mòn tự nhiên uốn lượn quanh rừng quốc gia và khu vực người Orang Asli sinh sống cùng với thế giới động vật hoang dã phong phú như hổ, tê giác Sumatran, vượn, chim mỏ sừng, đại bàng.

Vườn quốc gia Khao Sok, Thái Lan

Vườn quốc gia Khao Sok, Thái Lan

Vườn quốc gia Khao Sok nằm tại tỉnh Surat Thani miền nam Thái Lan có diện tích 739 km2. Nơi đây có khu vực bảo tồn cây thường xanh cổ nhất thế giới cũng như những thung lũng sâu, núi đá vôi, thác nước, hang và hồ.

Vườn quốc gia Kinabalu, Malaysia

Vườn quốc gia Kinabalu, Malaysia

Đây là di sản thế giới đầu tiên được công nhận tại Malaysia và là một trong số những vườn quốc gia đầu tiên của đất nước này. Vườn quốc gia Kinabalu được cho là một trong những khu sinh học quan trọng nhất thế giới với hơn 4.500 loài động vật và thực vật, trong đó gồm nhiều loài đặc hữu.

Vườn quốc gia đảo Komodo, Indonesia

Vườn quốc gia đảo Komodo, Indonesia

Vườn quốc gia này đã được công nhận là di sản UNESCO, có diện tích 1.733 km, bao gồm ba đảo núi lửa có tên Komodo, Padar and Rinca, nằm dọc theo 26 đảo nhỏ hơn và nhiều sông hồ. Những hòn đảo này nổi tiếng với loài động vật có tên là rồng Komodo. Vườn quốc gia này được thành lập mục đích chủ yếu để bảo vệ loài này.

Vườn quốc gia Pha Taem, Thái Lan

Vườn quốc gia Pha Taem, Thái Lan

Nằm tại tỉnh Ubon Ratchathani, vườn quốc gia Pha Taem có diện tích 340 km2 bao gồm khu rừng nhiệt đới trũng và tropical lowland rainforest and vách đá 3.000 năm tuổi. Từ đỉnh vách núi này, bạn có thể nhìn thấy đất nước Lào.

Vườn quốc gia Gunung Mulu


Vườn quốc gia Gunung Mulu

Di sản thiên nhiên thế giới do UNESCO bình chọn này nổi tiếng với đỉnh núi sa thạch Mulu, nhiều hang lớn và những thành hệ đá vôi và nhieuf vách đá. Khu rừng bao quanh là nhà của nhiều động vật hoang dã quý hiếm.

Vườn quốc gia Kelimutu, Indonesia

Vườn quốc gia Kelimutu, Indonesia

Nằm trên đảo Flores, vườn quốc gia Kelimutu được biết đến với đỉnh núi cao nhất đảo (1.731m) có tên Kelibara. Điểm hấp dẫn nhất của đính núi này là sự tồn tại của các miệng núi lửa hình thành các hồ nước. Rừng thông bao quanh vườn quốc gia này là nơi sinh sống của nhiều động và thực vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan

Vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan

Với diện tích 300km2 tại dãy núi Sankamphaeng, Thái Lan, vườn quốc gia Khao Yai nằm ở độ cao từ 400-1000m so với mực nước biển, ngoại trừ đỉnh núi cao nhất của công viên, cách mặt nước biển tới 1.351m. Vườn quốc gia này gồm đồng cỏ, khu rừng cây thường xanh với sự phong phủ của động vật hoang dã như voi, vượn và gấu đen châu Á. Đặc biệt, đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thác nước Heo Narok vô cùng ấn tượng. Chèo thuyền kayak và khám phá con đường đi bộ dài 50km tại đây cũng là một trải nghiệm thú vị.

Phương Nam


Phương Nam
Theo Huffingtonpost

Mới nhất