Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:50

Hổ quý hiếm trong vườn thú Trung Quốc nghi phải ăn đất vì đói khát

Dân trí

Một con hổ trắng Bengal quý hiếm trong vườn thú Trung Quốc bị nghi ngờ phải liếm đất ăn vì đói khát. Trước nhiều phản ứng gay gắt từ dư luận, đại diện vườn thú đã phủ nhận mọi việc.

Hổ quý hiếm trong vườn thú Trung Quốc nghi phải ăn đất vì đói khát

Đoạn video do một du khách ghi tại một vườn thú ở Vũ Hán, thành phố miền trung của Trung Quốc đang khiến dư luận nước này bất bình.

Theo lời của vị khách này, một con hổ trắng thuộc giống Bengal quý hiếm nuôi tại vườn thú trở nên gầy gò đói khát tới mức phải ăn đất. Cảnh quay do du khách cung cấp cho thấy con hổ gầy dường như đang phải liếm láp phần đất dưới chân. 

Rất sốc trước cảnh tượng phải chứng kiến, vị khách chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội kèm lời nhắn “Con hổ gầy như que củi, đói đến mức phải ăn đất” để tố cáo vườn thú bạc đãi loài vật.

Hổ quý hiếm trong vườn thú Trung Quốc nghi phải ăn đất vì đói khát - Ảnh 2.

Du khách tố cáo vườn thú bạc đãi con hổ quý hiếm khi nó quá đói khát phải ăn đất

Trước những bức xúc từ dư luận, đại diện vườn thú đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc. Theo đó, người đại diện cho biết, chú hổ 7 tuổi nặng chừng 120kg vẫn khỏe mạnh. Người này cũng giải thích con vật vừa được cho ăn và đang tìm những mảnh thịt vụn còn sót trên mặt đất để “giải quyết nốt”.

“Chúng tôi không thể cho nó ăn quá nhiều vì dễ dẫn tới béo phì. Nó không phải vận động gì nên dễ béo và dễ mắc bệnh”, người đại diện vườn thú khẳng định.

Hổ trắng Bengal vốn là động vật rất quý hiếm trong tự nhiên, chúng được Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF liệt kê trong danh sách “Những động vật có nguy cơ tuyệt chủng”. Hổ màu trắng thường do yếu tố di truyền dị thường. Một con hổ Bengal trắng quý hiếm do thiếu sắc tố pheomelanin. Các chuyên gia cho rằng có khoảng 2500 con thuộc giống hồ này còn tồn tại ngoài môi trường tự nhiên.

Hổ quý hiếm trong vườn thú Trung Quốc nghi phải ăn đất vì đói khát - Ảnh 3.

Hổ Bengal trắng quý hiếm được WWF liệt kê trong danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng

Với một con hổ Bengal 7 tuổi phát triển mình thường sẽ đạt trọng lượng khoảng 250kg. Tuy nhiên, con hổ trong vườn thú ở Vũ Hán chỉ đạt 120kg, bị coi là quá gầy so với tiêu chuẩn.

Huy Hoàng

Theo DM