Thứ năm, 30/11/2017 - 05:24

Hổ dữ đang diễn xiếc bất ngờ xổng chuồng tấn công người xem

Dân trí

Thanh chắn bất ngờ bị tuột khiến con hổ bất ngờ xổng chuồng lao ra ngoài và tấn công hai trẻ nhỏ đang đứng xem biểu diễn xiếc.

Hổ dữ đang diễn xiếc bất ngờ xổng chuồng tấn công người xem

Sự cố xảy ra hôm 25/11 vừa qua tại khu vực huyện Hồng Đồng, thành phố Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Khi đó, đông đảo người dân và du khách tập trung tại một ngôi đền địa phương để xem xiếc. Được biết, ngôi đền thường xuyên được sử dụng làm nơi tổ chức lễ hội. Một đơn vị tư nhân trong vùng đã thuê đoàn xiếc thú tới biểu diễn, phục vụ bà con trong vùng.

Con hổ có vẻ khó chịu khi thấy đám đông ồn ào xung quanh
Con hổ có vẻ khó chịu khi thấy đám đông ồn ào xung quanh

Cảnh quay ghi lại trong đoạn video cho thấy, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hàng trăm người đang tụ tập quanh lồng thép, áp sát người ở cự ly gần dù rất nguy hiểm. Khi đó bên trong lồng là đoàn xiếc với người huấn luyện điều khiển hổ bằng gậy.

Theo các nhân chứng, con vật dừng như hung hăng hơn khi bị quản thúc bằng gây. Âm thanh ồn ào xung quanh càng khiến con hổ nổi giận. Nó dường như muốn lao ra ngoài để tấn công. Cho tới khi thanh chốt cửa lồng bất ngờ bật mở, “chúa sơn lâm” lập tức chớp lấy cơ hội thoát ra ngoài. Con vật lao về phía đám đông, tấn công hai du khách nhí và rồi bị nhân viên gánh xiếc tóm cổ vào lồng.

Lợi dụng thanh chốt bật mở, con hổ lao ra ngoài
Lợi dụng thanh chốt bật mở, con hổ lao ra ngoài

Rất may mắn, hai vị khách nhí chỉ bị thương nhẹ và đưa cấp cứu kịp thời tại bệnh viện địa phương. Hôm 28/11 vừa qua, cả hai đều được xuất viện.

Theo người đại diện đoàn xiếc, chính sự phấn khích xô đẩy của đám đông bên ngoài xung quanh lồng thép khiến phần khớp nối bị bung mở, gây nên sự cố đáng tiếc kể trên.

Chỉ cách đây vài hôm, các hãng truyền thông tại Anh cũng đưa tin về vụ việc một con hổ trốn thoát khỏi rạp xiếc và thoát ra ngoài đường phố Paris. Con hổ đã bị bắn chết trước khi kịp đe dọa tính mạng của người dân.

Quốc Việt

Theo The Sun

Mới nhất