Hình ảnh chỉ nhìn cũng "thót tim" trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch

(Dân trí) - Bất chấp cảnh báo về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, hàng vạn người dân vẫn đổ về các địa điểm du lịch, gây nên cảnh tắc nghẽn, chen chúc.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng người dân vẫn đổ về các địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp cả nước trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua.

Hình ảnh du khách chen chúc  tại Sa Pa, Sầm Sơn, Vũng Tàu, Đà Lạt... khiến không ít người "thót tim" về công tác đảm bảo an toàn mùa dịch. 

Hình ảnh chỉ nhìn cũng thót tim trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch - 1

Tối ngày 30/4  - 1/5, hàng chục nghìn lượt khách du lịch đổ về trung tâm thị xã Sa Pa (Lào Cai). Dòng người chen chân tại các địa điểm như: Chợ đêm, Nhà thờ đá, quảng trường... (Ảnh: Toàn Vũ).

Hình ảnh chỉ nhìn cũng thót tim trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch - 2

Điều đáng nói,nhiều người tỏ ra "thờ ơ" với khẩu trang dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh: Toàn Vũ).

Hình ảnh chỉ nhìn cũng thót tim trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch - 3

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhờ khí hậu mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Đà Lạt thu hút lượng lớn du khách đổ về tham quan, trải nghiệm. (Ảnh: Hải Long).

Hình ảnh chỉ nhìn cũng thót tim trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch - 4

Trong đêm 30/4, chợ đêm Đà Lạt cũng chật cứng người. Biển người chen chân, nhích từng chút một. Nhiều du khách phải thốt lên: "Đông không tưởng tượng nổi" và cho rằng "đi ngắm người, chứ không phải là ngắm cảnh".  (Ảnh: Hải Long).

Hình ảnh chỉ nhìn cũng thót tim trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch - 5

Trong ngày 30/4 lượng khách đến Vũng Tàu ước khoảng 70.200 lượt. Các bãi biển ở TP Vũng Tàu gần như "vỡ trận" khi hàng chục nghìn người đổ xô xuống tắm biển. Khu vực bãi sau nhanh chóng chật kín người, dù tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp nhưng hầu hết du khách ở bãi biển đều không mang khẩu trang và đương nhiên không thể giữ khoảng cách do lượng người quá đông. (Ảnh: Hải Vân Vũng Tàu).

Hình ảnh chỉ nhìn cũng thót tim trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch - 6

Chiều muộn trong các ngày nghỉ lễ, trên dọc bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), từ khu vực chân đền Độc Cước kéo dài về hướng bãi tắm D, lượng du khách tập trung xuống tắm biển rất đông. Có những chỗ, người dân và du khách chen chúc nhau tắm biển. (Ảnh: Trần Lê).

Hình ảnh chỉ nhìn cũng thót tim trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch - 7

Từ trên bờ cát xuống đến bãi tắm, đâu đâu cũng đông đúc người. Hình ảnh những bãi tắm ken đặc người tại Sầm Sơn, Vũng Tàu... dịp lễ vừa qua khiến nhiều người sợ hãi khi liên tưởng tới lễ hội tại Ấn Độ. (Ảnh: Trần Lê).

Hình ảnh chỉ nhìn cũng thót tim trong dịp lễ 30/4 tại các điểm du lịch - 8

Tại khu vực Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh), mặc dù lượng du khách không đông như những dịp hè chưa bùng phát dịch Covid-19 trước đây, nhưng mùa lễ 30/4 - 1/5 năm nay, bãi tắm cũng khá đông đúc, nhộn nhịp. Du khách chủ yếu đến từ Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh… (Ảnh: An Nhiên). 

Đang được quan tâm