Hé lộ những sự thật về điểm đến "bẩn nhất thế giới"

(Dân trí) - Luôn nằm trong danh sách những địa điểm "mất vệ sinh nhất thế giới", nhưng chắc hẳn còn nhiều điều về địa danh thú vị này có thể bạn không biết.

Hé lộ những sự thật về điểm đến "bẩn nhất thế giới"

Là một trong những điểm du lịch hút khách ở thành phố Seattle, Mỹ, bức tường kẹo cao su luôn nằm trong danh sách nơi "mất vệ sinh nhất thế giới".

Được hình thành một cách vô tình do con người tạo nên, đến nay bức tường kẹo cao su là nơi giới trẻ nhất định phải tới check in khi tới Seattle.

Đây là những sự thật về địa điểm được coi là "bẩn nhất" này:

Bức tường có tuổi đời gần 30 năm

Bức tường kẹo cao su ở Seattle hình thành từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước. Khi chờ xếp hàng vào xem nhà hát, nhiều người có thói quen dính bã kẹo kèm đồng xu vào bức tường gần đó để giết thời gian.

Hé lộ những sự thật về điểm đến bẩn nhất thế giới - 1

Dù nhân viên nhà hát cố gắng dọn sạch, nhưng ngày càng nhiều người làm theo, khiến bức tường ngày càng dầy thêm những bã kẹo. Chẳng mấy chốc, hàng trăm ngàn mẩu kẹo được dán lên tường khiến nỗ lực làm sạch bị bỏ rơi suốt gần 30 năm.

Bức tường dài hơn 15m

Bạn có thể hình dung bức tường kẹo cao su chỉ là một phần tưởng nhỏ cạnh lối vào nhà hát, nhưng thực tế, bã kẹo bị dính cả vào tường dọc theo con hẻm dài hơn 15m.

Hé lộ những sự thật về điểm đến bẩn nhất thế giới - 2

Hiện tại, bức tường được phủ kín bằng lớp bã kẹo dày, lớp nọ chồng lớp kia với đủ màu sắc và mùi vị. Một số du khách còn sáng tạo, tạo hình đặc biệt cho những bã kẹo, tạo nên nét độc đáo riêng của bức tường này.

Suốt gần 30 năm tồn tại chỉ được dọn sạch 1 lần

Sau hơn 2 thập kỷ tồn tại, lần đầu tiên, bức tường nổi tiếng chính thức bị "tiêu diệt" vào tháng 11/2015.

Hé lộ những sự thật về điểm đến bẩn nhất thế giới - 3

Đội ngũ nhân viên đến từ cơ quan bảo tồn và phát triển thị trường ở thành phố Seattle đã xịt hơi nước làm mềm hơn 1 triệu bã kẹo, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng cạo sạch mảng tường. Công việc làm sạch tiêu tốn đến 130 giờ. Bức tường trứ danh tưởng chừng bị xóa sổ hoàn toàn.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, chính du khách lại tái tạo bức tường một lần nữa. Họ tiếp tục đến đây, dính bã kẹo lên tường. Ở thời điểm hiện tại, khi tới đây, chẳng ai ngờ nơi này từng bị xóa sổ. Có lẽ không ai ngăn nổi điều này.

Bốc mùi khó chịu

Là nơi tập hợp cả triệu bã kẹo từ hàng chục năm, nên không ai thấy lạ khi nơi này bị coi là "điểm bẩn nhất thế giới". Vào ngày hè nóng nực, cao su tan chảy tạo nên thứ mùi khó chịu khi du khách bước chân tới con hẻm chật chội này.

Hé lộ những sự thật về điểm đến bẩn nhất thế giới - 4

Các chuyên gia nhiều lần đưa ra lời khuyên, du khách không nên chụp hình theo tư thế "hôn bức tường", và nên rửa tay sạch khi rời khỏi nơi này, trước khi tiếp tục hành trình khám phá qua Pile Market.

Nhiều thiết kế độc lạ

Hé lộ những sự thật về điểm đến bẩn nhất thế giới - 5

Không chỉ đơn thuần là bức tường kẹo cao su, nhiều du khách đã tận dụng bã kẹo để thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tìm thấy những dấu hiệu hòa bình, hình trái tim, tên tuổi, ngôi sao hay nhiều thiết kế lạ mắt khác.

Không phải là bức tường bã kẹo duy nhất ở Mỹ

Seattle Gum Wall không phải là bức tường bã kẹo cao su duy nhất tại Mỹ. Du khách có thể tìm thấy một vài địa điểm khác, kém nổi tiếng hơn như con hẻm dính bã kẹo Bubblegum ở San Luis Obispo, California, hay một bức tường khác nhỏ hơn tại Greenville, Ohio.

Hoàng Hà

Theo Tripsavvy/ Travel

Đang được quan tâm