Thứ sáu, 26/08/2016 - 15:06

Hé lộ 10 điều kỳ thú về lịch sử Nhà Trắng

Theo Tạp chí Time, các con số ước tính về giá trị Nhà Trắng dao động từ 90 triệu USD đến 250 triệu USD.


Ảnh: Getty Images. Nhà Trắng, Washington

Ảnh: Getty Images. Nhà Trắng, Washington

Gần đây, có nhiều đồn đoán về giá trị của Nhà Trắng. Các con số dự đoán đáng kinh ngạc. Theo thống kê của tạp chí Time, các con số ước tính về trị giá Nhà Trắng dao động từ 90 triệu USD đến 250 triệu USD.

Điều này khiến chúng ta thiết nghĩ trong khi mọi người biết nhiều về các ngôi nhà của các nhân vật nổi tiếng song lại ít biết về Nhà Trắng. Dưới đây là một số điều kỳ thú về Nhà Trắng có thể bạn chưa bao giờ biết:

1. Nhà Trắng được thiết kế giống như Nghị viện Ai Len.

Tổng thống đầu tiên của Mỹ, George Washington, thích mẫu thiết kế của toà nhà Nghị viện Ai Len vì nó khác xa so với các cung điện hoàng gia của châu Âu.

Ảnh: Getty Images. Toà nhà nghị viện Ai Len
Ảnh: Getty Images. Toà nhà nghị viện Ai Len

2. Nhà Trắng có 147 cửa sổ

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Bạn có biết trong khuôn viên Nhà Trắng còn có 412 cửa ra vào, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và 3 thang máy.

3. Đội ngũ nhân viên bếp của Nhà Trắng có thể phục vụ bữa tối cho đến 140 thực khách

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

4. Để sơn mặt ngoài của toà nhà cần phải có 570 gallon sơn (3,78 lít/gallon)

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Màu sơn chính xác được dùng để sơn Nhà Trắng có tên gọi là "Whisper White” (Trắng kem) của hãng sơn nổi tiếng Duron. Việc tô điểm sandstone (một loại đá trầm tích được hình thành từ fenspat và thạch anh) để tạo ra vẻ độc đáo và cổ kính cho toà nhà vào năm 1994 đã tiêu tốn 283.000 USD của những người đóng thuế Mỹ.

5. Các vị Tổng thống không e ngại bỏ công sức và ý tưởng để hoàn thiện khu vực ngoài trời của Nhà Trắng

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Đương kim Tổng thống Obama đã thiết kế lại sân tennis để còn có thể dùng chơi bóng rổ. Cựu Tổng thống George H.W.Bush đã lắp đặt sân chơi ném móng ngựa (horseshoe) và cựu Tổng thống Richard Nixon đã bổ sung sân chơi bolwing.

6. Vào thập niên 60, Đệ nhất Phu nhân Jackie Kennedy đã thành lập một ban sưu tầm đồ cổ

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Bà Jackie O. nổi tiếng về mua đồ cổ ở Sister Parish để tân trang lại khu tiếp khách của cựu Tổng thống Kenedy. Kể từ đó, các đời tổng thống tiếp theo đã giao phó cho một nhà thiết kế nội thất cùng phối hợp với mình và phu nhân làm đẹp và bảo tồn Nhà Trắng.

7. Đệ nhất Phu nhân Hillary Clinton đã thiết kế một phòng nhạc để tặng phu quân, Tổng thống Bill Clinton, nhân dịp Lễ Giáng Sinh

Bà Hillary Clinton đã trang trí khuôn viên tầng một trước đây được sử dụng làm phòng phủ cho dùng làm phòng ngủ thành một không gian đầy ắp âm nhạc.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

8. Dưới phòng họp báo có một bể bơi

Tổng thống Franklin D. Roosevelt sử dụng bể bơi này để luyện tập cho đôi chân tê liệt của mình. Hàng ngày, ông bơi hai lần, một lần vào buổi trưa và một lần vào buổi tối.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

9. Tổng thống Benjamin Harrison sợ chạm vào công tắc điện

Điện lần đầu tiên được lắp đặt ở Nhà Trắng trong nhiệm kỳ Tổng thống Benjamin Harrison vào năm 1891. Với tính chất thô sơ của công nghệ điện thời đó, thì đây là nỗi lo sợ hợp lý. Tổng thống Benjamin có nhân viên chuyên phục vụ bật và tắt đèn.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

10. Tổng thống John Kennedy và con gái Caroline đã biến Phòng Bầu dục (phòng làm việc của Tổng thống) thành nơi tổ chức các hoạt động trong đêm hội Halloween

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Kể từ đó, các Đệ nhất Gia đình luôn tổ chức sự kiện "Trick-or-treating" để giúp một tổ chức từ thiện. Đây là sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên trong đêm Halloween. Các em nhỏ trong trang phục hoá trang cầm đèn lông đi khắp các nhà gõ cửa và nói "Trick or treat". Câu này có nghĩa: "Nếu muốn chúng cháu không chơi xấu thì hãy thết đãi chúng tôi cái gì đó". Đệ nhất Phu nhân Mamie Eisenhower là người đầu tiên vào năm 1958 đã "hoá trang" Nhà Trắng thành nơi diễn ra hoạt động "Trick-or-treating"./.

Theo VOV

Mới nhất