Hậu giãn cách, nhiều du khách bị lừa đảo khi sang Thái Lan du lịch

(Dân trí) - Không ít du khách nước ngoài bị rơi vào tình trạng "khóc dở mếu dở" khi đăng ký đặt phòng khách sạn.

Hậu giãn cách, Thái Lan đã mở cửa đón khách du lịch trở lại. Tuy nhiên, điều kiện nhập cảnh là du khách phải xét nghiệm RT-PCR Covid-19 khi đến và có xe đưa đón từ sân bay về khách sạn. Những yêu cầu này đều tích hợp trên thẻ thông hành Thailand Pass.

Những điều cần biết khi đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass

Lợi dụng điều này, nhiều khách sạn tại Thái Lan đã xảy ra tình trạng lừa đảo khách. Tại đây, các khách sạn vẫn tiến hành thu tiền, nhưng lại không giúp khách đảm bảo 2 tiêu chí kể trên.

Thậm chí, một số khách sạn còn cố tình cung cấp cho khách thông tin không rõ ràng hoặc dễ gây hiểu lầm. Bởi vậy, khi tới sân bay, không ít du khách bị từ chối nhập cảnh hoặc buộc phải mua gói du lịch mới.

Hậu giãn cách, nhiều du khách bị lừa đảo khi sang Thái Lan du lịch - 1
Du khách nên thận trọng trước khi đặt gói du lịch sang Thái Lan.

Tiến sĩ Apisamai Srirangson, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA), hôm 22/11 cho biết đã xảy ra hiện tượng khách sạn lừa đảo khách. Sau khi khách hủy đặt phòng và mua gói mới, những khách sạn này cũng không hoàn tiền cho họ.

Thẻ thông hành Thailand Pass thay thế chứng nhận nhập cảnh (CoE) từ ngày 1/11 khi quốc gia này mở cửa đón khách trở lại. Cùng với đó, du khách phải đáp ứng tiêu chí được tiêm phòng đầy đủ, xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay và bảo hiểm y tế 50.000 USD.

Được biết, du khách đến từ 61 quốc gia và 2 vùng lãnh thổ trong chương trình "Test and Go" phải sử dụng dịch vụ xe limousine từ sân bay đến thẳng khách sạn mà không được dừng lại. Tại khách sạn, họ cần được nhân viên test Covid-19 ngay lập tức.

Hậu giãn cách, nhiều du khách bị lừa đảo khi sang Thái Lan du lịch - 2
Nước này đã mở cửa đón khách du lịch kể từ ngày 1/11.

"Một số khách sạn có gói du lịch bao gồm xe limousine đưa đón khách từ sân bay và xét nghiệm Covid-19 trong giá vé, nhưng lại để khách tự kiểm tra RT-PCR ở nơi khác mà chỉ cung cấp phòng ốc. Đã xảy ra hiện tượng du khách phản ánh về việc không biết tới các tiêu chí trên và mua phải gói du lịch không đầy đủ. Cuối cùng họ phải hủy đặt phòng. Điều này chứng tỏ khách sạn cố tình lừa đảo khách", Tiến sĩ Apisamai bổ sung thêm.

Ở thời điểm hiện tại, Thái Lan đã áp dụng thẻ thông hành Thailand Pass cho tất cả các sân bay quốc tế trên toàn quốc. Các giấy tờ tiêm chủng của du khách đều được kiểm tra và xác minh bằng mã QR.

Du khách có thể đăng ký thẻ Thailand Pass qua cổng thông tin điện tử, cung cấp thông tin và nhận mã nhập cảnh QR hoặc ID qua email, sau đó sử dụng để nhập cảnh vào Thái Lan. Trong khi đó, những người được cấp chứng nhận nhập cảnh (CoE) trước đó có thể tiếp tục sử dụng giấy phép này để nhập cảnh. Việc quốc gia này áp dụng Thailand Pass thay thế CoE nhằm mục tiêu giảm thời gian và các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Đang được quan tâm