Thứ hai, 04/01/2021 - 06:58

Hành khách suýt bị tàu hỏa đâm trúng vì lao xuống đường ray nhặt giày

Dân trí

Một người đàn ông lớn tuổi chạy ra giữa đường ray để nhặt giày nhưng không chú ý xung quanh nên suýt bị tàu hỏa đâm trúng.

Hành khách suýt bị tàu hỏa đâm trúng vì lao xuống đường ray nhặt giày

Vụ việc được camera giám sát ghi lại tại nhà ga Dahisar ở Mumbai, Ấn Độ hôm 1/1 vừa qua. Khoảng khắc khiến nhiều người thót tim khi chứng kiến cảnh người đàn ông lao xuống đường ray để nhặt chiếc giày đánh rơi nên không chú ý xung quanh và suýt bị tàu hỏa đâm trúng.

Hành khách suýt bị tàu hỏa đâm trúng vì lao xuống đường ray nhặt giày - 1
Người đàn ông cố tình trèo qua đường ray để nhặt giày

Hình ảnh từ camera cho thấy, người đàn ông vẫn thản nhiên đứng trên đường ray để tìm giày mà không hề hay biết một đoàn tàu đang tới gần.

Viên cảnh sát đứng gần đó đã ra ký hiệu để người đàn ông ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhưng người này vẫn cố đi giày vào chân rồi mới chạy khỏi đường ray. Khi đó, đoàn tàu chỉ cách người này chừng vài mét - một cự ly rất gần.

Hành khách suýt bị tàu hỏa đâm trúng vì lao xuống đường ray nhặt giày - 2

May mắn người này được cảnh sát cứu mạng kịp tời

May mắn, viên cảnh sát kịp cứu người đàn ông trong tích tắc khi đưa tay kéo anh ta lên kịp thời trước khi chuyến tàu lao vùn vụt tới.

Sau đó, người đàn ông bỏ đi khi bị viên cảnh sát nhắc nhở một hồi. Hiện không trường hợp nào bị thương sau sự cố kể trên.

Theo nguồn tin từ Cục đường sắt Ấn Độ, những hành vi xâm phạm đường ray đều có thể bị trừng phạt và phạt tiền. Hành động này bị xếp vào hạng phạm tội theo mục 147 của Luật Đường sắt Ấn Độ, với mức phạt lên tới nửa năm tù hoặc phạt tiền 1.000 Rs (hơn 310 nghìn đồng).

Quốc Việt

Theo Hindustantimes