Thứ hai, 15/04/2019 - 07:17

Hành khách mặc... 7 chiếc váy lên người để “né” trả thêm phí quá cân

Dân trí

Tránh phải nộp thêm tiền hành lý quá cân, hành khách nữ đã mặc lên người 7 chiếc váy, 2 chiếc quần, một áo khoác và 2 đôi giầy.

Hành khách mặc một lúc 7 chiếc váy lên người để tránh trả thêm phí quá cân

Một nữ hành khách đã “né” trả thêm tiền cước phí do hành lý quá cân bằng cách nhồi nhét lên người thêm 3kg quần áo.

Đó là câu chuyện của Natalie Wynn, 30 tuổi, nữ du khách đến từ Oldham, Manchester, Anh. Trước khi lên chuyến bay của hãng hàng không Thomas Cook tới Fuerteventura, Tây Ban Nha, cô bị nhân viên an ninh yêu cầu trả thêm cước phí do hành lý quá cân cho phép.

Hành khách mặc... 7 chiếc váy lên người để “né” trả thêm phí quá cân - 1
Nữ hành khách mặc lên người hơn 1 nửa số trang phục mang theo để tránh trả thêm phí quá cân

Nếu muốn mang số hành lý quá cân lên máy bay, Natalie phải nộp thêm số tiền là 65 bảng Anh (gần 2 triệu đồng). Vì không muốn trả thêm tiền, cô gái quyết định mặc lên người hơn một nửa số quần áo mang theo, gồm 7 chiếc váy, 2 chiếc quần, 1 áo khoác và 2 đôi giày.

Hành khách mặc... 7 chiếc váy lên người để “né” trả thêm phí quá cân - 2
Số trang phục được nữ hành khách người Anh cố “nhét” lên người

Theo lời kể của Natalie, cô như bị “luộc chín” giữa đống quần áo chật chội. Khi thấy tình cảnh của nữ du khách người Anh, một số người cùng chuyến bay bật cười và đề nghị mang hành lý giúp cô.

Sau khi lên máy bay, cô gái đã cởi bỏ bớt số quần áo trên người. Natalie cho biết, cô rất vui vẻ trước sự cố gặp phải và có kỳ nghỉ đáng nhớ tại Tây Ban Nha trước khi quay trở lại quê hương.

Hành khách mặc... 7 chiếc váy lên người để “né” trả thêm phí quá cân - 3
Cô gái cho biết có một kỳ nghỉ lý thú tại Đức, trước khi trở về nhà

Đại diện của hãng bay Thomas Cook đã lên tiếng xác nhận vụ việc. Họ cho rằng cách làm của Natalie khá sáng tạo, đồng thời thông báo “tin vui” tới những khách hàng của mình. Cụ thể, vào cuối tháng 4 này, hãng bay đã tăng mức cân nặng hành lý xách tay lên 8kg, thay vì 6kg như trước kia.

Hãng hàng không Thomas Cook có trụ sở tại thành phố Manchester, Anh. Hãng bay có tuyến bay từ 8 cơ sở trên khắp Vương quốc Anh, vận chuyển hơn 6 triệu khách trong năm 2013, và là hãng bay xếp thứ 6 tại Anh về số khách vận chuyển.

Quốc Việt

Theo DM