Thứ tư, 27/03/2019 - 12:49

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm

Dân trí

Với chủ đề “Du lịch xanh”, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2019 đã chính thức khai mạc sáng nay (27/3) tại Hà Nội. Dự kiến sẽ có trên 40 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán trong các ngày diễn ra hội chợ.

Khai mạc ngày hội du lịch lớn nhất trong năm

Với chủ đề “Du lịch xanh”, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2019 đã chính thức khai mạc sáng nay (27/3) tại Hà Nội. Bước sang năm thứ 7 tổ chức, sự kiện năm nay tiếp tục là ngày hội du lịch được mong chờ nhất năm, ghi nhận nhiều con số kỷ lục về quy mô tổ chức và số lượng các đơn vị tham gia.

Dự sự kiện có Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng nhiều đại sứ các nước như: Nga, Peru, Malaysia, Italy…

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 1

Bộ trưởng Bộ Văn hóa TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định VITM 2019 thực sự là sân chơi ý nghĩa cho những người làm du lịch và ngày hội của những người yêu du lịch.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, chủ đề của VITM 2019 là “Du lịch xanh” đã thể hiện được xu thế phát triển của du lịch trong tương lai. Hiện nay, các sản phẩm du lịch xanh, du lịch tăng tính trải nghiệm cho du khách như các hoạt động văn hóa, nghỉ dưỡng, tìm hiểu lối sống địa phương… sẽ là các xu hướng phát triển chủ đạo.

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 2

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc Tế Việt Nam VITM 2019

Với quy mô 500 gian hàng, 710 doanh nghiệp du lịch, 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và 40 tỉnh thành phố của Việt Nam, Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng VITM 2019 thực sự là sân chơi ý nghĩa cho những người làm du lịch và ngày hội của những người yêu du lịch.

Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch sẽ tìm và gặp được nhiều đối tác mới, nhiều hợp đồng kinh doanh sẽ được ký kết, tạo đà cho sự phát triển của du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 3
Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 4

Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam cùng các đại biểu các nước đã trực tiếp tham gia trải nghiệm tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam liên tục đạt được nhiều dấu ấn quan trọng. Năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 19,9% so với năm 2017, phục vụ 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 620 nghìn tỷ đồng. Với kết quả này, du lịch có đóng góp tích cực vào GDP của đất nước, trở thành điểm sáng của nền kinh tế.

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 5

Đại diện doanh nghiệp du lịch giới thiệu các sản phẩm đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Tiếp nối thành công của năm 2018, năm 2019 Việt Nam đặt mục tiêu đón 19 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 85 triệu lượt khách nội địa, tông thủ đạt trên 700 nghìn tỷ đồng.

Đây là mục tiêu lớn, tạo ra sức ép không nhỏ cho ngành du lịch khi vừa tăng trưởng nhanh lại đòi hỏi sự phát triển bền vững. Trong bối cảnh này, theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, sự kiện VITM có ý nghĩa quan trọng, tạo đà giúp du lịch Việt Nam phát triển.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trải nghiệm gian hàng tại Hội chợ VITM

 “Hội chợ VITM là nơi gặp gỡ lý tưởng cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh. Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm điểm đến du lịch mới với đối tác, bạn hàng, du khách tham gia hội chợ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 6

Gian hàng của Fiditour tại Hội chợ VITM 2019

Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam gây bất ngờ lớn khi có bài phát biểu bằng tiếng Việt. Ông Bruno Angelet cho rằng, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam là sự kiện thú vị, và hấp dẫn đặc biệt là chủ đề: “Du lịch xanh”.

“Tôi theo dõi chương trình của 4 ngày diễn ra hội chợ và rất ấn tượng. Tôi nhận thấy nhu cầu của người Việt đi du lịch nước ngoài ngày càng lớn. Điều này thể hiện sự giàu có của người dân cũng như phản ánh sự phát triển của đất nước các bạn”, Đại sứ Bruno Angelet nói.

Ông Bruno Angelet hy vọng ngoài việc giới thiệu các điểm đến đẹp ở Châu Âu còn có thể chia sẻ kinh nghiệm về du lịch xanh đến Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 7

Gian hàng của HanoiRedtours với chủ đề Du lịch Xanh 

Trong khi đó, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, trưởng BTC Hội chợ VITM 2019 thông tin, so với các năm trước, hội chợ năm nay có quy mô lớn nhất. Lần đầu tiên, VITM chào đón 2 quốc gia là CHDCND Triều Tiên và Cộng hòa Peru.

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 8

Các tiết mục đặc sắc tại các gian hàng trong Hội chợ Du lịch Quốc tế 

Trong 4 ngày diễn ra hội chợ sẽ có hai hoạt động chính là tạo sân chơi cho các cơ quan doanh nghiệp, đơn vị xúc tiến và tổ chức các diễn đàn mở với hàng loạt các hội thảo, sự kiện, tọa đàm, đối thoại nóng... liên quan đến các hoạt động trước mắt và lâu dài của nền kinh tế du lịch.

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 9

Dự kiến sẽ có trên 40 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán trong các ngày diễn ra hội chợ.

Hàng nghìn tour giảm giá đặc biệt trong ngày khai mạc Hội chợ Du lịch lớn nhất năm - 10

Dù buổi chiều ngày 27/3, hội chợ mới chính thức mở cửa cho khách du lịch nhưng ngay từ sáng hàng nghìn người đã đổ về tham gia sự kiện

Tại sự kiện, sẽ triển khai chương trình kích cầu lớn nhất trong năm với sự tham gia của các hãng lữ hành quốc tế và hãng hàng không lớn. 

Ngoài ra, theo ông Bình còn có hàng loạt các sự kiện quảng bá, xúc tiến ấn tượng khác như: Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2018, Hội thảo du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0, Diễn đàn Outbound Việt Nam – Cơ hội và thách thức…

Dự kiến sẽ có trên 40 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán trong các ngày diễn ra hội chợ.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam cùng các đại biểu các nước đã trực tiếp tham gia trải nghiệm tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 30/3 tại Cung văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hà Trang

Ảnh, Video: Toàn Vũ

Mới nhất