Hàng loạt nhà hàng ngừng bán món đặc sản dơi hầm vì virus corona
(Dân trí) - Vốn là món ăn rất được thực khách ưa chuộng, nhưng một loạt nhà hàng đã phải loại bỏ đặc sản dơi hầm ra khỏi thực đơn trước những lo ngại lây lan virus corona.
Trước sự bùng nổ của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây nên, một loạt các nhà hàng ở Manado, phía bắc Sulawesi, Indonesia, buộc phải loại bỏ món đặc sản thịt dơi hầm ra khỏi thực đơn.
"Trong một tuần nay, chúng tôi không còn bán món dơi hầm nữa. Tất cả đều lo lắng vì biết những con dơi có thể mang virus và truyền bệnh", anh Mereyke, chủ một nhà hàng gần đường Tikala Manado, cho biết.
Cũng theo anh Mereyke, món "Paniki" hay thịt dơi hầm nước cốt dừa vốn là món ăn bán chạy nhất tại nhà hàng. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng phục vụ nhiều món ăn lạ miệng khác, chế biến từ thịt dơi. Đây cũng là món đặc sản được nhiều người Indonesia ưa chuộng.
"Nhiều người thích ăn thịt dơi lắm. Đa số họ đến từ Minahasa", anh Mereyke cho biết thêm.
Món thịt dơi hầm nước cốt dừa được người Manadon đặc biệt ưa chuộng. Họ thường thưởng thức vào những dịp đặc biệt như tiệc tại nhà hay các sự kiện ở nhà thờ.
"Thịt dơi tuyệt ngon. Cách nấu chúng không phức tạp, chỉ cần thêm nước cốt dừa và bột nghệ là đủ thơm ngon", anh Helpy Poluakan, một người chung niềm yêu thích món dơi hầm cho biết.
Cũng như anh Mereyke, nhà hàng của chị Nicolina Pelealu đã không còn bán món thịt dơi, kể từ sau khi biết loài vật này mang virus corona và truyền bệnh sang con người. Chị khẳng định, nhà hàng không muốn mạo hiểm bằng cách bán món đặc sản nguy hiểm.
"Bên cạnh vấn đề virus, chúng tôi sợ sẽ bị thực khách hạ thấp uy tín nếu vẫn tiếp tục bán món dơi hầm", chị Nicolina nói. Tuy nhiên, người phụ nữ này khẳng định vẫn sẽ phục vụ món ăn nếu thực khách yêu cầu, đặc biệt là những khách hàng quen của quán.
Quốc Việt
Theo Thejakartapost