Hai con voi đánh nhau để giành quyền "tranh sủng" khiến rạp xiếc hỗn loạn

(Dân trí) - Nguyên nhân khiến hai con voi lao vào đánh nhau được cho là do chúng ganh tị lẫn nhau và muốn giành quyền chăm sóc của huấn luyện viên.

Hai con voi đánh nhau để giành quyền "tranh sủng" khiến rạp xiếc hỗn loạn

Sự cố bất ngờ xảy ra tại một rạp xiếc ở Nga khiến khán giả phải bỏ chạy tán loạn.

Được biết, vụ việc diễn ra ở rạp xiếc tại thành phố Kazan vào thời điểm rất đông khán giả tới xem. Khi tất cả đang chăm chú theo dõi màn biểu diễn của hai con voi Jenny và Magda, thì đột nhiên hai con lao vào đánh nhau.

Nguyên nhân của vụ ẩu đả được cho là do chúng ganh tị lẫn nhau và muốn giành quyền chăm sóc của huấn luyện viên.

Hai con voi đánh nhau để giành quyền tranh sủng khiến rạp xiếc hỗn loạn - 1
Nguyên nhân cuộc ẩu đả được cho là hai con voi muốn giành sự chú ý từ huấn luyện viên. (Ảnh: Dailymail).

Theo các nhân chứng, voi Jenny là con gây sự trước, lao tới húc Magda xuống đất rồi cố giẫm lên mình đối thủ. Cuộc ẩu đả khiến rạp xiếc "rung chuyển" còn khán giả sợ hãi bỏ chạy.

Sau sự cố, ông Ramil Sharifullin, giám đốc rạp xiếc cho biết "không có trường hợp nào bị thương", đồng thời phủ nhận cáo buộc đẩy khán giả "vào tình trạng nguy hiểm".

Hai con voi đánh nhau để giành quyền tranh sủng khiến rạp xiếc hỗn loạn - 2
Khán giả hoảng sợ bỏ chạy tán loạn

Tuy vậy, một phụ huynh đưa con nhỏ tới rạp xem xiếc có mặt tại thời điểm đó cho biết "nhiều người bị hoảng loạn khi thấy hai con voi đứng cách mình quá gần".

"Chúng tôi chỉ biết chạy lao ra ngoài. Những người khác đều rất sợ đặc biệt là khán giả ngồi ở hàng ghế đầu", một nhân chứng cho hay.

Cũng theo đại diện rạp xiếc, dù xảy ra xung đột nhưng hai con vật đều không bị thương.

Hai con voi đánh nhau để giành quyền tranh sủng khiến rạp xiếc hỗn loạn - 3
Loại hình biểu diễn xiếc voi khá phổ biến ở Nga. (Ảnh: Dailymail).

"Chúng vốn là những nghệ sĩ biểu diễn tại rạp khá lâu năm và từng xảy ra va chạm trước kia. Có thể vì muốn tranh giành sự chú ý của huấn luyện viên nên chúng đã đánh lộn. Tình yêu luôn gắn liền với ghen tuông mà. Hiện cả Jenny và Magda đều bình tĩnh trở lại, ăn uống đầy đủ và có thể chất tốt. Chúng tôi thành thật xin lỗi người xem vì những gì đã xảy ra", người phát ngôn của rạp xiếc lên tiếng.

Về phần mình, huấn luyện viên có tên Nikulin là người trực tiếp điều khiển buổi biểu diễn hôm xảy ra sự cố cho biết, trên thực tế "hành vi của động vật cực kỳ khó đoán, dù những trường hợp voi xảy ra xung đột lẫn nhau khá hiếm gặp ngay cả trong điều kiện nuôi nhốt".

Do buổi biểu diễn bị cắt ngắn và buổi hôm sau cũng bị hủy bỏ nên người xem đã được rạp xiếc hoàn lại tiền vé.

Được biết, loại hình giải trí xiếc động vật trong các rạp xiếc tại Nga khá phổ biến. Tuy nhiên ngày càng nhiều các nhà hoạt động vì quyền động vật lên tiếng kêu gọi hạn chế. Một nhà phê bình có tên Rustam Mukhtarov cho rằng "xiếc động vật vào thế kỷ 21 là hành vi ngược đãi chúng".

Bài liên quan
Đang được quan tâm