Thứ sáu, 15/02/2019 - 13:00

Hai cô gái xinh đẹp hướng dẫn cách ăn món nhện độc khiến người xem rùng mình

Dân trí

Hai cô gái trẻ người Campuchia hướng dẫn cách chế biến món nhện độc để tạo thành món ăn hấp dẫn, khiến không ít người xem rùng mình.

Hai cô gái xinh đẹp hướng dẫn cách ăn món nhện độc khiến người xem rùng mình

 

Từ món nhện độc gây nhiều tranh cãi

Đoạn video của hai cô gái người Campuchia chia sẻ trên trang video trực tuyến cách đây không lâu, thu hút gần 100.000 lượt xem. Với tiêu đề “Yummy cooking spider recipe” (Công thức chế biến món nhện ngon), ngay lập tức, đoạn video gây bão mạng, nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng từ khắp nơi trên thế giới.

Hai cô gái xinh đẹp hướng dẫn cách ăn món nhện độc khiến người xem rùng mình - 1
Hai cô gái dạy cách chế biến nhện độc thành món ăn

Theo nội dung chia sẻ từ video, hai cô gái trẻ Campuchia sử dụng túi chứa hàng chục con nhện độc Tarantula vẫn còn tươi sống. Sau đó, cả hai hướng dẫn người xem cách chế biến thành món ăn đặc sản của người Campuchia.

Đầu tiên, những con nhện độc Tarantula bị dìm chết trong nước lạnh. Sau đó, chúng được tẩm ướp gia vị rồi chiên giòn trong chảo ngập dầu nóng có tỏi, ớt, để tạo thêm mùi vị. Thành quả cuối cùng là những con nhện đen được chiên giòn tan, thưởng thức với bia lạnh.

Tới món ăn nâng tầm đặc sản của riêng Campuchia

Được biết, Tarantula là loài nhện có nọc độc sẽ gây hại cho con người nếu không may bị chúng cắn phải. Trên thân nhện còn rất nhiều sợi lông gây ngứa. Không may hít phải lông nhện độc Tarantula có thể khiến nạn nhân bị ngứa ngáy khó chịu, thậm chí dị ứng đường hô hấp và khó thở.

Hai cô gái xinh đẹp hướng dẫn cách ăn món nhện độc khiến người xem rùng mình - 2
Món nhện chiên giòn bày bán cho khách du lịch

Người dân Campuchia bắt đầu ăn nhện độc Tarantula xuất phát từ lý do không mấy vui vẻ. Trong những năm tháng khó khăn bị xâm chiếm, Campuchia trải qua nạn đói khủng khiếp khiến người dân buộc phải ăn mọi thứ để duy trì sự sống. Loài nhện độc Tarantula cũng nằm trong số đó. Nhưng nhờ hương vị lạ miệng nên món nhện chiên giòn vẫn được ưa chuộng đến ngày nay, thậm chí nâng tầm thành “đặc sản”.

Việc ăn côn trùng dường như không quá lạ lẫm với nhiều quốc gia, từ bọ cạp, châu chấu, tới dế, kiến, nhưng thưởng thức cả nhện độc như loài nhện Tarantula chắc chỉ riêng ở Campuchia mới có.

Hai cô gái xinh đẹp hướng dẫn cách ăn món nhện độc khiến người xem rùng mình - 3
Món đặc sản có vẻ ngoài không mấy bắt mắt

Món nhện độc Tarantula chiên giòn hiện đang là đặc sản lạ với du khách nước ngoài khi có dịp tới quốc gia này. Du khách có thể tìm thấy món ăn bày bán ở các khu chợ, phổ biến tại thị trấn Siam Reap thuộc vùng tây bắc Campuchia, với giá khoảng 1USD/suất.

Theo mô tả của những người “can đảm” từng thưởng thức, món nhện độc chiên vàng có vị giòn thơm, mùi vị tương tự như thanh cua. Nó trở thành mồi nhắm lý tưởng khi nhâm nhi với chút rượu hay bia lạnh.

Tuy nhiên, do giá thành nhện khá đắt so với mức thu nhập bình quân của người Campuchia, đa phần món ăn được bày bán cho khách du lịch, còn người dân hầu như chỉ thưởng thức vào dịp đặc biệt.

Hoàng Hà

Video: theo Natural Life TV/ DStar

Mới nhất

Đáng quan tâm