Thứ tư, 19/02/2020 - 09:56

Giữa “bão dịch corona”, Quảng Nam là điểm đến an toàn

Dân trí

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa có thư ngỏ gửi các cơ quan đơn vị thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và khẳng định, Quảng Nam là điểm đến an toàn cho đối với khách.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh khẳng định, tính đến ngày 18/2, tỉnh Quảng Nam chưa có trường hợp nào bị nhiễm bệnh Covid-19 kể cả người dân và du khách. Hiện nay, công tác kiểm soát dịch bệnh đang được UBND tỉnh triển khai đồng bộ và quyết liệt, thường xuyên chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và khách du lịch.

Giữa “bão dịch corona”, Quảng Nam là điểm đến an toàn - 1

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam có thư gởi đến các đơn vị khẳng định, tỉnh Quảng Nam là điểm đến an toàn. Trong thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam có viết các cơ quan báo chí đã thông tin về tình hình du khách đến địa phương du lịch bình thường, trong đó có Báo Dân trí

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khu điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều được phổ biến, hướng dẫn, đã và đang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch như phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, trang bị máy đo thân nhiệt và dung dịch vệ sinh kháng khuẩn, theo dõi lịch trình khách du lịch để đảm bảo sức khỏe an toàn cho người dân và du khách.

Giữa “bão dịch corona”, Quảng Nam là điểm đến an toàn - 2

Du khách Châu Âu tham quan Hội An. Trong khi dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc và một số nước Châu Á, khách Châu Âu vẫn đến tham quan Hội An bình thường

Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã công bố danh mục các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện để hỗ trợ, tiếp nhận, khám, theo dõi, cách ly và điều trị. Các trường hợp nghi nhiễm đều được kiểm soát và cách ly theo dõi theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khẳng định: “Hiện nay mọi hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường. Thị trường khách du lịch Châu Âu đến Quảng Nam cũng rất đông; các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí… trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch”.

Công Bính