Giá đắt dành cho trò đùa ngớ ngẩn tại nhà hàng băng chuyền nổi tiếng

(Dân trí) - Một nhân viên tại chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền nổi tiếng đã nhận mức phạt thích đáng dành cho trò đùa dại dột của mình.

Nhân viên vứt cá vào thùng rác rồi lôi lên dùng lại

 

Ngày 7/2 vừa qua, một đoạn video khiến dư luận Nhật Bản bất bình, quay cảnh một nhân viên nhà bếp ném miếng cá vào thùng rác, sau đó lại nhặt lên đặt vào thớt với động tác như thể chuẩn bị tái sử dụng thực phẩm này.

Được biết, cảnh quay được thực hiện tại một trong những chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền nổi tiếng tại thành phố Osaka. Nhiều người lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ và phản đối hành động mất vệ sinh kể trên.

Giá đắt dành cho trò đùa ngớ ngẩn tại nhà hàng băng chuyền nổi tiếng - 1
Không gian bên trong của một trong các nhà hàng Kura Sushi

Ngay lập tức, danh tính của nhân viên và nhà hàng đã bị phát hiện. Đó là một nam sinh viên đại học đang làm thêm tại một nhà hàng Kura Sushi. Đây là nhà hàng sushi dạng chuỗi, gồm khoảng 400 cửa tiệm thuộc sự điều hành của Kura Corp.

Đại diện của Kura Corp đã lên tiếng trước sự việc này, cho biết đó là hành động đùa giỡn của cậu nhân viên nọ. Phía công ty cũng khẳng định, phần cá bị vứt vào thùng rác sau đó được vứt bỏ chứ không hề tái sử dụng cho khách hàng.

Tại cơ quan điều tra, nhân viên nam cũng thừa nhận mọi lỗi sai và cho biết ban đầu chỉ có ý định đùa nghịch.

Giá đắt dành cho trò đùa ngớ ngẩn tại nhà hàng băng chuyền nổi tiếng - 2
Thực đơn phong phú của nhà hàng

Sự việc đã đẩy đi xa hơn so với tưởng tượng khi lượng khách hàng tới chuỗi nhà hàng lẩu Kura Sushi sụt giảm nhanh chóng kể từ thời điểm đoạn video được chia sẻ công khai. Điều này cũng kéo theo cổ phiếu của công ty tụt dốc. Ước tính, tổng thiệt hại Kura Sushi đang gánh chịu vào khoảng 2,7 tỷ Yên (gần 570 tỷ đồng).

Đại diện của Kura Sushi cho biết, họ quyết đưa sự việc xử lý tới cùng. Gia đình của nam nhân viên hiện phải đối diện với mức phạt đền bù 10 triệu Yên (2,1 tỷ đồng). Hiện tại, dư luận Nhật Bản vẫn đang chờ án phạt chính thức dành cho thủ phạm và người quay video chia sẻ lên mạng.

Kura Sushi là một chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng ở Nhật Bản cùng một số địa điểm khác tại nước ngoài. Nhà hàng có trụ sở chính tại thành phố Osaka, được khai trương chính thức từ tháng 11/1995. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách, những người mê món sushi của Nhật mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Hoàng Hà

Theo Soranews24/ Japantimes