Dùng ngôn ngữ lập trình lên kế hoạch du lịch xuyên châu Âu

(Dân trí) - Nếu bạn nghĩ việc lập kế hoạch cho 1 chuyến du lịch đường bộ vòng quanh nước Mĩ là không dễ dàng, hãy thử lên kế hoạch cho chuyến khám phá vòng quanh châu Âu.

Nghiên cứu sinh người Mỹ Randy Olson, người từng tính toán đưa ra hành trình tốt nhất để khám phá nước Mỹ bằng đường bộ, mới đây đã đưa ra lộ trình cho chuyến du lịch tương tự xuyên châu Âu.

 

Hành trình xuyên châu Âu được Olso lập trình

Hành trình xuyên châu Âu được Olso lập trình
 

 

Để lên được hành trình, Olso đã chọn ra danh sách các điểm dừng chân cần phải ghé qua ở châu Âu theo gợi ý trong một bài viết trên trang Business Insider. Sau đó, ông lược bỏ những điểm buộc phải đi bằng đường thủy rồi nhập những điểm dừng chân còn lại dưới dạng ngôn ngữ lập trình Python, để tính toán quãng đường ngắn nhất giữa mỗi điểm dừng.

 

Theo đó, chuyến đi có tất cả 45 điểm dừng qua một số nước như Vương Quốc Anh, Ireland, Áo, Đức, Ý và Phần Lan. Bản đồ dưới đây sẽ chỉ ra hành trình chuyến đi như thế nào.

 

Chuyến du lịch xuyên châu Âu dài 16.287 dặm và mất tổng cộng 14 ngày đêm lái xe so với chuyến đi xuyên Mỹ dài 13.699 dặm và mất khoảng 9 ngày đêm lái xe. Mỗi chuyến đi mất khoảng 3 tháng.

 

Bạn sẽ giảm bớt thời gian và công sức nếu chuyến đi được lập trình từ trước

Bạn sẽ giảm bớt thời gian và công sức nếu chuyến đi được lập trình từ trước
 

 

Olso chia sẻ: “Giá xăng ở châu Âu đắt hơn nên lái xe sẽ tốn một khoản kha khá". Ông cũng lưu ý: “Một số điểm dọc đường đi sẽ cần đi bằng phà, điều này có thể thêm chút phức tạp cho chuyến đi”.

 

Nếu bạn muốn tự thiết kế riêng cho mình một chuyến du lịch hoàn hảo tới Mỹ hay châu Âu, hãy sử dụng ngôn ngữ lập trình Python của Olson hoặc dùng trang RouteXL để nhập vào dữ liệu các điểm đến. Bạn có thể nhập tới 20 điểm đến. Sau đó, tuyến đường đi thuận lợi nhất sẽ được gửi tới bạn.

 

Huy Hoàng

Theo Huffingtonpost 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM