Thứ ba, 28/06/2016 - 13:12

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền

Dân trí

30 du khách may mắn đã có cơ hội được dùng búa tạ để kiểm tra độ an toàn của cây cầu đáy kính dài và cao nhất thế giới ở công viên Trương Gia Giới, Trung Quốc.

Câu cầu đáy kính hiện đại ở công viên Trương Gia Giới, Trung Quốc với độ dài 430 mét và độ cao 300 mét so với mặt đất sẽ sớm được mở cửa phục vụ du khách. Tuy nhiên, một số du khách may mắn đã được mời kiểm tra sự an toàn của cầu bằng cách sử dụng búa tạ, đập hết sức xuống đáy kính. Sau đó, một chiếc xe tải SUV sẽ lái qua cầu để chứng minh trọng lượng chịu tải của cầu.

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 1

Bài kiểm tra căng thẳng này được thực hiện một vài tuần sau khi một phóng viên BBC đã được mời đập vỡ cây cầu với một chiếc cái búa tạ.

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 2

Để trả lời cho các mối nghi ngờ của du khách, lần này 30 người đã được phép lặp lại thử nghiệm trên với một cây búa nặng 5,5kg.

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 3

Họ sẽ dùng hết sức để đập xuống mặt đáy kính của cầu

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 4

Những cú đập khiến mặt kính bị rạn nứt.

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 5

Tuy nhiên người quản lý công viên cho biết, tuy cầu bị nứt nhưng sẽ không bị phá vỡ. Người đi bộ vẫn có thể đi lại an toàn trên đó.

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 6

Ngay sau đó, một chiếc xe SUV tải trọng 2 tấn được lái qua để kiểm tra sức chịu tải của cầu. Chiếc xe đi qua dễ dàng.

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 7

Không có gì quá ngạc nhiên vì câu cầu này được thiết kế chịu tải ít nhất 800 người cùng một lúc

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 8

Những người quản lý công viên hy vọng rằng loạt bài kiểm tra này sẽ giúp làm dịu bớt những lo ngại của công chúng và du khách sau khi một cây cầu đáy kính ở Hà Nam bị nứt vào năm ngoái, chỉ hai tuần sau khi mở cửa.

Đua nhau đập cầu kính để thử độ bền - 9

Sau khi vượt qua những thử nghiệm này, cầu đáy kính dài nhất và cao nhất trên thế giới sẽ sớm cho du khách. Trước đây, nó đã được dự kiến mở cửa vào tháng Mười năm 2015.

H. Nguyên

Theo Shanghailist

Mới nhất