Du lịch biển giá rẻ hút khách

Hè năm nay, thời tiết nắng nóng kéo dài, các tour du lịch biển giá rẻ khởi hành vào tháng 6 - 7 sẽ thu hút khách. Đó là nhận định của nhiều doanh nghiệp lữ hành khi nói về xu hướng của mùa du lịch hè 2014.

Tour biển đảo lên ngôi

Tuy mới đầu hè nhưng các tour nghỉ dưỡng tại các “thiên đường” biển trong nước như Cửa Lò, Thiên Cầm, Đà Nẵng, Nha Trang… đã thu hút một lượng lớn khách đặt tour. Ông Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Du lịch lữ hành Ánh Dương cho biết: Những năm trước, các tour du lịch đến các bãi biển miền Trung như: Thiên Cầm, Nhật Lệ, Đà Nẵng, Nha Trang… thường được khách hàng lựa chọn do biển sạch đẹp, lại không gặp cảnh “chặt chém”. Hè năm nay, nhờ có nhiều biện pháp ngăn chặn tình trạng “chặt chém” du khách, các bãi biển miền Bắc như Cát Bà, Sầm Sơn… đã thu hút được nhiều khách hơn.

Cát Bà là một trong những điểm du lịch biển hấp dẫn nhất ở miền Bắc.
Cát Bà là một trong những điểm du lịch biển hấp dẫn nhất ở miền Bắc.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã mạnh dạn đưa ra các tour mới phục vụ nhu cầu du lịch biển. Công ty du lịch Newstar Tour đưa ra thị trường 5 tour biển đảo khai thác các bãi biển còn hoang sơ tại Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Bà với giá từ 2,1 - 5,3 triệu đồng/khách. Không chỉ được nghỉ dưỡng tại các bãi biển hoang sơ, du khách còn có dịp tham quan các di tích lịch sử gắn với cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chùm tour này là kết quả của hoạt động hợp tác giữa ngành du lịch Hà Nội với các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng thời gian qua.

Nhiều hãng hàng không tăng khuyến mãi

Mặc dù nhu cầu du lịch trong dịp hè tăng cao, nhưng kinh tế khó khăn, để kích cầu, hầu hết các doanh nghiệp đều đưa ra nhiều chương trình giảm giá với mức từ 30 - 42% so với giá tour thường. Chào hè 2014, Hanoi Redtours tung ra chương trình kích cầu giảm giá từ 20 - 30% đối với tất cả các tuyến du lịch biển. Vietravel cũng dành khoản kinh phí lên đến 10 tỷ đồng cho các tour khuyến mãi, kéo dài trong suốt hè 2014 bằng việc tăng thêm dịch vụ gia tăng cho khách hàng nhưng giá tour không đổi.

Để có thể giảm giá tour, ngay từ tháng 2, tháng 3, các doanh nghiệp lữ hành đều đã liên kết với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ để có mức giá tốt nhất. Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Tổng giám đốc Hanoi Redtours cho biết: Là đơn vị khai thác độc quyền các đường bay đến Tuy Hòa, Quảng Ngãi nên giá vé máy bay được Vietnam Airlines giảm tới 30% so với các đường bay tương tự, nhờ đó, tour đến các điểm du lịch biển khu vực này cũng được giảm tương ứng.

Từ đầu tháng 4 đến nay, hầu hết các hãng hàng không bên cạnh việc mở thêm nhiều đường bay tới các điểm du lịch biển còn đưa ra nhiều chương trình bán vé giá rẻ để kích cầu du lịch. Cuối tháng 4, Hãng hàng không Vietjet đã mở bán 100.000 vé máy bay giá 99.000 đồng/vé cho mọi đường bay nội địa và quốc tế mà hãng này đang khai thác. Trong tháng 4, Jetstar Pacific đã đưa ra chương trình khuyến mại cho tuyến TP Hồ Chí Minh - Nha Trang với giá 68.000 đồng/chặng, TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng 480.000 đồng/chặng. Ngay cả Vietnam Airlines cũng có chương trình bán vé máy bay “Chào mùa hè 2014” với mức giá từ 333.000 đồng cho các chặng bay nội địa và 9USD (tương đương 190.000 đồng) cho các chặng bay quốc tế có ngày khởi hành từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2014. Các chương trình này đã góp phần không nhỏ kích cầu thị trường trong điều kiện ngành du lịch đang gặp nhiều khó khăn.

Theo Lê Nam
KTĐT
Đang được quan tâm