Thứ hai, 16/09/2019 - 12:09

Du khách tử vong bí ẩn trong ngôi nhà ma

Dân trí

Đến nay, nguyên nhân dẫn tới cái chết của vị khách nam vẫn chưa được sáng tỏ.

Từ ngày 9/9 đến 14/9 vừa qua, tòa án Hong Kong xét xử vụ án liên quan tới cái chết của vị khách nam khi gia đình nạn nhân làm đơn kiện công viên giải trí Ocean Park.

Du khách tử vong bí ẩn trong ngôi nhà ma - 1
Bên ngoài ngôi nhà ma, nơi vụ tai nạn bí ẩn xảy ra

Vụ tai nạn xảy ra tại ngôi nhà ma Buried Alive (Tạm dịch: Chôn sống) trong khuôn viên của Ocean Park vào chiều ngày 16/9/2017. Nạn nhân là anh Cheung Chiu-kit, 21 tuổi, tới đây chơi cùng một người bạn.

Tại đây, cả hai đã chơi trò ngồi vào quan tài di động đóng kín, trượt theo các đường ray dẫn tới nhiều căn phòng trong lòng đất.

Theo dự kiến, cả hai sẽ ra khỏi quan tài rồi cùng khám phá thêm nhiều điểm dừng chân khác ở căn nhà ma. Tuy nhiên, sau khi chơi xong, bạn gái đứng đợi hồi lâu không thấy Cheung bước ra. Khi hỏi nhân viên, cô nhận được câu trả lời bên trong không còn khách.

Du khách tử vong bí ẩn trong ngôi nhà ma - 2

Một lúc sau, cô gái nhận được tin báo có người ngất xỉu trong nhà ma. Cô thấy các nhân viên đưa bạn trai của mình ra ngoài cấp cứu. Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng nằm sấp ở đường ray, bị một chiếc quan tài di động đè trúng người. Cheung đã tử vong trước khi được đưa vào viện cấp cứu.

Theo các nguồn tin, Cheung trượt xuống ngôi nhà ma ám rồi đi bộ khoảng 2 - 3 phút vào khu vực bị cấm. Ông Eva Au Yeung Yee-wah, Giám đốc sự kiện giải trí của công viên cho biết, khu vực vị khách lạc vào là nơi đang được công nhân bảo trì nên không an toàn. Có thể nạn nhân đã cố tìm bạn gái mình trong căn nhà, không để ý các dấu hiệu cảnh báo mờ, nên đi lạc.

Cái chết của Cheung là tai nạn chết người đầu tiên của điểm du lịch này, khi nó mở cửa từ năm 2001 tới nay. Tuy nhiên, vụ tai nạn có rất nhiều điểm khả nghi, khi Cheung không có tiền sử bệnh tật, khu vực cấm có người trông nom và trang bị 48 camera giám sát.

Du khách tử vong bí ẩn trong ngôi nhà ma - 3
Bên trong ngôi nhà ma "Chôn sống"

Tại phiên tòa, giám đốc thiết kế ngôi nhà ma Joel Brett Talacko cho biết, công viên đã có nhiều biện pháp an toàn để đảm bảo cho người chơi. Các khu vực cấm được lắp đèn mờ để du khách biết và tránh.

Medalla, một nhân viên làm việc tại công viên cho biết, vào thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, anh có thấy một người thanh niên mặc đồ đen đi vào khu vực cấm. Trang phục đen cũng là đồng phục của nhân viên nên anh nhầm tưởng đó là đồng nghiệp của mình, nên không phản ứng gì.

Hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng từ phiên tòa.

Huy Hoàng

Theo SCMP