Chủ nhật, 03/06/2018 - 09:21

Huế:

Du khách thuê xích lô dạo phố chỉ 1 tiếng bị “chém” 1,5 triệu đồng

Dân trí

Ngày 1/6, hai du khách Việt kiều có quốc tịch Mỹ là Helena Phan Nguyen và chồng Tony Nguyen đã phản ánh lên Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đi xích lô dạo phố chỉ 1 tiếng đồng hồ nhưng bị "chém” đến 1,5 triệu đồng.

Theo đó, 2 vợ chồng trên vào 20h30’ tối 31/5, sau khi ăn tối ở một nhà hàng trên đường Nguyễn Thái Học (TP Huế) thì đi bộ về Khách sạn Eldora (60 Bến Nghé, TP Huế) nơi họ ở. Lúc này có một số xe xích lô đến mời chị Helena Phan Nguyen và anh Tony Nguyen đi tham quan Huế về đêm.

Anh chị chọn một xe xích lô với người đạp xe trẻ tuổi có thân hình nhỏ, mặt ngăm đen. Chiếc xích lô chở 2 vợ chồng qua bờ bắc sông Hương đến Phu Văn Lâu chụp ảnh. Sau đó, xích lô đi vào thành nội để uống trà và ăn chè cung đình tại một quán bán trà cung đình Huế tại đường Lê Huân rồi quay lại cầu Trường Tiền và về lại khách sạn.

Với khoảng cách như trên, xích lô đưa 2 du khách đi chỉ chừng 5-6km. Thời gian người lái xe xích lô chở du khách đi chỉ đúng 1 giờ đồng hồ từ 20h30’ đến 21h30’.

Nhưng khi lấy tiền, tài xế xích lô đã “hét” giá 1,5 triệu đồng. Hai vợ chồng này thấy quá bất hợp lý nên nói: “Chú nói giỡn à? đi như vậy thôi mà đòi 1,5 triệu đồng”. Người đạp xe xích lô bảo thường ngày chở khách Tây với lộ trình như vậy là 150 USD, giờ lấy 1,5 triệu đồng là rẻ rồi (???).

Hình ảnh người đạp xe xích lô chặt chém 2 du khách Việt kiều 1,5 triệu đồng trong 1 tiếng đi dạo phố chừng hơn 5km
Hình ảnh người đạp xe xích lô "chặt chém" 2 du khách Việt kiều 1,5 triệu đồng trong 1 tiếng đi dạo phố chừng hơn 5km

Do không có thống nhất về giá trước khi đi, không biết làm sao nên 2 vợ chồng anh chị buộc phải nén lòng trả 1,5 triệu đồng cho tên xích lô gian xảo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước mắt sẽ phối hợp cùng Công an tỉnh tìm người đạp xe xích lô qua hình ảnh 2 du khách cung cấp. Khi có kết quả sẽ thông báo đến du khách được hay.

“Những sự việc dân sự như thế này cần có sự đối chất trực tiếp giữa hai bên giữa du khách và người đạp xích lô. Thông qua sự việc, ngành gửi lời cám ơn đến hai du khách đã phản ánh thông tin giúp chấn chỉnh những kiểu kinh doanh du lịch làm xấu đi hình ảnh du lịch Huế”- ông Hòa trao đổi.


2 vợ chồng anh chị Helena Phan Nguyen và Tony Nguyen (phải) trình bày sự việc với Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

2 vợ chồng anh chị Helena Phan Nguyen và Tony Nguyen (phải) trình bày sự việc với Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cũng theo chị Helena Phan Nguyen và anh Tony Nguyen, việc họ phản ánh với cơ quan chức năng không phải là muốn lấy lại gì số tiền đã bị "chặt chém” mà muốn tỉnh Thừa Thiên Huế kịp thời chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch tại TP Huế.

Theo Điều 48, Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định sẽ phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ.

Đại Dương

Mới nhất