Thứ bảy, 10/10/2020 - 11:30

Du khách thoát án tù tại Thái Lan do bị kiện tội “phỉ báng”

Dân trí

Giáo viên người Mỹ Wesley Barnes đã tránh được án tù theo luật chống phỉ báng nghiêm ngặt của Thái Lan, sau khi đạt được thoả thuận với một resort địa phương.

Du khách thoát án tù tại Thái Lan do bị kiện tội “phỉ báng” - 1
Resort Sea View nằm trên đảo Koh Chang. (Ảnh: thethaiger)

Trước đó ông Wesley Barnes - giáo viên người Mỹ làm việc tại Thái Lan - đối mặt với án tù 2 năm do bị phía Sea View Koh Chang kiện tội “phỉ báng”.

Vụ việc xảy ra sau khi ông Barnes đăng những bình luận tiêu cực trên Google và Tripadvisor (hãng Mỹ chuyên cung cấp các đánh giá về du lịch) về thời gian ông lưu lại Sea View Koh Chang hồi cuối tháng 6, mà resort này cho rằng “đánh giá sai sự thật và phỉ báng”.

Du khách thoát án tù tại Thái Lan do bị kiện tội “phỉ báng” - 2
Sea View Koh Chang kiện ông Wesley Barnes về “một số đánh giá không công bằng” trên Tripadvisor. (Ảnh: Daily Mail)

Báo Bangkok Post dẫn nguồn tin cảnh sát Koh Chang cho biết: Sea View Koh Chang đã đệ đơn khiếu nại vụ việc vào tháng 8, tới 12/9 ông Barnes bị tạm giữ nhưng được bảo lãnh tại ngoại 2 ngày sau đó.

Theo luật chống phỉ báng của Thái Lan, ông Barnes có thể bị phạt tới 200 ngàn Baht (khoảng 6.450 USD) và đối mặt với mức án 2 năm tù nếu bị kết tội.

Du khách thoát án tù tại Thái Lan do bị kiện tội “phỉ báng” - 3
Ông Wesley Barnes (thứ 3 từ trái sang) gặp đại diện Sea View Koh Chang tại phiên họp hoà giải dưới sự chứng kiến của Cảnh sát trưởng Koh Chang. (Ảnh: thaiexaminer)

Ông Barnes đã đạt được thoả thuận với Sea View Koh Chang hôm 8/10 sau một phiên họp hoà giải dưới sự chứng kiến của phía cảnh sát Koh Chang.

Theo đó, ông Barnes đồng ý tuân thủ các đề xuất của Sea View Koh Chang, bao gồm cả việc xin lỗi resort và nhân viên”…

Linh Lê

Theo ABC/Reuters