Phú Yên:

Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng

(Dân trí) - Sáng ngày 13/2 tại xã An Xuân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã diễn ra Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng. Hội đua đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách đến xem và cổ vũ.

Phú Yên: Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng

Gò Thì Thùng nơi đua ngựa gắn liền với di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Thì Thùng. Từ sáng sớm, trên mọi ngả đường hàng ngàn người dân địa phương và du khách đổ về xã An Xuân để tham dự hội đua ngựa. Hội đua năm nay có 32 ngựa của 2 huyện là Tuy An và huyện Đông Hòa.

Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng - 1

Kỵ sĩ đưa ngựa vào đường đua

Điều làm nên sự đặc biệt, sinh động của lễ hội đua ngựa Gò Thì Thùng là đều là ngựa thồ, kỵ sĩ là những nông dân. Nhiều du khách tỏ ra thích thú với sự độc đáo của hội đua.

Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng - 2

Một số kỵ sĩ có tuổi đời rất trẻ

Bà Lê Thị Lan, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: đã nhiều năm nghe nói về hội đua ngựa Gò Thì Thùng nhưng năm nay mới có dịp tham dự. Rất hấp dẫn vì có đủ chủng loại ngựa, có những con lớn, có con lại nhỏ. Kỵ sĩ có chút mộc mạc, chân chất của người dân quê Phú Yên. Hội đua này chắc chắc ai đi một lần cũng cảm thấy rất thoải mái và thích thú.

Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng - 3

Một pha truy đuổi gay cấn của các kỵ sĩ

Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng - 4

Kỵ sĩ đã ngã nhưng ngựa thì vẫn tiếp tục đua

Còn bạn Lê Văn Vỹ đến từ Hà Nội vui vẻ nói: Từ sáng sớm nhóm bạn chúng em đã tìm đường lên Gò Thì Thùng. Không khí hôm nay rất tuyệt vời. Hội đua ngựa ở Phú Yên cũng rất đặc biệt so với những nơi khác. Nhóm của em đã chụp được rất nhiều hình ảnh đẹp. Chuyến đi du lịch này thực sự rất thú vị.

Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng - 5

Những pha kỵ sĩ bị ngã ngựa

Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng - 6

Hội đua ngựa tại Gò Thì Thùng từ nhiều năm nay đã thu hút được đông đảo du khách đến tham dự và trở thành một nét đẹp riêng biệt ở Phú Yên. UBND tỉnh Phú Yên đã định hướng phát triển đây trở thành hoạt động văn hóa, du lịch của địa phương gắn với di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Gò Thì Thùng.

Du khách thích thú khi đến xem Hội đua ngựa Gò Thì Thùng - 7

Hội đua năm nay thu hút hàng ngàn người dân địa phương, du khách đến xem và cổ vũ

Kết thúc hội đua, Ban tổ chức trao giải nhất cho ngựa số 1 và kỵ sĩ Nguyễn Thành Chung (xã An Hiệp, huyện Tuy An)

Trung Thi