Chủ nhật, 18/02/2018 - 04:03

Du khách thản nhiên phá hoại bức tượng hàng nghìn năm tuổi, trị giá hơn 90 tỷ đồng

Dân trí

Một du khách đến từ Delaware, Mỹ, bị bắt quả tang ngang nhiên phá hoại một phần bức tượng hàng nghìn năm tuổi, trị giá 4.5 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng) đặt tại một bảo tàng ở Philadelphia.

Michael Rohana, 24 tuổi, có mặt trong bữa tiệc Giáng sinh tổ chức vào hồi cuối tháng 12 năm ngoái bên trong tòa nhà thuộc bảo tàng ở Philadelphia. Tại đây, du khách trẻ tuổi này đã chụp hình selfie với một pho tượng đất nung.

Một trong các pho tượng đất nung của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng bị du khách phá hỏng
Một trong các pho tượng đất nung của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng bị du khách phá hỏng

Khoảng 3 tuần sau, nhân viên bảo tàng đột nhiên phát hiện ngón tay của pho tượng bị đánh mất. Sau khi kiểm tra các đoạn quay trong video, phía cảnh sát nhận thấy Rohana chính là thủ phạm. Trước đó, vị khách này thản nhiên bẻ gẫy ngón tay của bức tượng đất nung qúy giá để làm kỷ niệm.

Bức tượng đất nung này là một phần trong đội quân đất nung được chôn trong lăng mộ vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc - Tần Thủy Hoàng. Ước tính, các bức tượng xuất hiện vào khoảng năm 209 Trước công nguyên. Một trong các bức tượng được đưa tới triển lãm tại bảo tàng ở Philadelphia kể từ tháng 3 năm ngoái cùng một số món đồ trang trí bằng vàng, ngọc bích và 170 hiện vật đi kèm.

Huy Hoàng

Theo News

Mới nhất