Thứ hai, 08/06/2020 - 15:41

Du khách "sốc nhớ đời" khi bị trực thăng xoay tròn 175 lần trên không trung

Dân trí

Sau khi bị trực thăng cứu hộ xoay vòng tròn 175 lần trên không trung, nữ du khách bị sốc nặng và ảnh hưởng tới tâm lý nên quyết định gửi đơn kiện.

Du khách khốn khổ bị trực thăng xoay vòng tròn 175 lần trên không trung

Sự cố nhớ đời đã xảy ra với bà Katalin Metro, 75 tuổi. Một lần khi leo lên đỉnh núi Piestewa, Phoenix, Mỹ, bà đã vô tình vấp ngã nên mất phương hướng và phải gọi điện nhờ sự trợ giúp.

Không lâu sau đó, trực thăng cứu hộ tới nơi để đưa nữ du khách gặp nạn xuống chân núi. Nhưng bà Metro không ngờ rằng, đó cũng chính là trải nghiệm kinh hoàng của mình.

Du khách sốc nhớ đời khi bị trực thăng xoay tròn 175 lần trên không trung - 1
Bà Metro chụp ảnh cùng chồng

Được biết, khi cứu hộ, các nhân viên đã buộc chặt bà Metro vào cáng rồi được trực thăng đưa lên không trung. Nhưng đó cũng là lúc cáng bị xoay vòng tròn dữ dội giữa trời, với tốc độ 175 lần trong vòng 60 giây.

Trong khi đó, ông George, chồng bà Metro cho biết vào thời điểm thấy chiếc cáng quay tròn trên không trung, ông rất hoang mang vì "không biết vợ còn sống hay đã chết". Sau đó, ông George mừng rỡ khi gặp lại vợ ở bệnh viện. "Lời đầu tiên tôi nói với bà ấy là may còn sống. Còn bà ấy nghĩ mình sắp chết vì bị xoay chóng mặt trên không trung như vậy", ông George nói.

Du khách sốc nhớ đời khi bị trực thăng xoay tròn 175 lần trên không trung - 2
Bà Metro bị xoay tròn 175 lần trên không trung

Dù được giải cứu nhưng bà Metro cho biết đã chịu nhiều đau đớn tổn thất cả về sức khỏe và tinh thần sau vụ việc. Bà quyết định gửi đơn kiện, yêu cầu bồi thường 2 triệu USD với cáo buộc đội ngũ tham gia giải cứu đã "vô trách nhiệm" trong trường hợp này.

Du khách sốc nhớ đời khi bị trực thăng xoay tròn 175 lần trên không trung - 3
Hiện bà đang gửi đơn kiện hãng cứu hộ phải bồi thường

Theo đại diện luật sư của bà Metro cho biết: "Thân chủ tôi đã nói với nhân viên cứu hộ rằng bà không muốn được chở xuống bằng trực thăng, nhưng những người này đã bỏ ngoài tai. Đội ngũ này cũng hiểu rõ những nguy cơ có thể xảy ra nếu người nằm trên cáng bị xoay vòng tròn hơn 170 lần giữa không trung như thế. Điều này không đúng với tiêu chuẩn an toàn".

Ngoài ra, bà Metro cũng đã phải chi khoản tiền lớn cho việc điều trị y tế, thuốc men. Kết thúc quá trình phục hồi chức năng và xuất viện để điều trị ngoại trú, tới nay, chi phí điều trị của bà Metro vẫn tăng lên.

Huy Hoàng

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm