Thứ tư, 12/10/2016 - 12:46

Du khách phẫn nộ trước cảnh gấu trúc... nhặt rác và ăn

Dân trí

Hình ảnh ghi lại trong một vườn thú ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, cảnh gấu trúc nhặt những món rác của du khách để lại và ăn khiến nhiều người phẫn nộ. Ngay sau đó, phía đại diện từ vườn bách thú đã lên tiếng xin lỗi.

Gấu trúc nghịch ngợm, trêu tức nhân viên dọn vệ sinh

Hình ảnh một con gấu trúc đang tìm kiếm đồ ăn và nhặt nhạnh vài món rác do du khách để lại tại một vườn thú ở Trung Quốc làm dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận nước này. Theo đó, hình ảnh trên được một du khách tới thăm vườn thú chụp tại. Được biết, đây chính là một vườn thú ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Du khách ghi lại cảnh gấu trúc nhặt rác và ăn
Du khách ghi lại cảnh gấu trúc nhặt rác và ăn

Người xem có thể thấy, xung quanh gấu trúc là vô số các món rác thải, bao gồm cả vỏ chai nước, mảnh vụn thức ăn và bóng bay. Đăng kèm hình ảnh của gấu trúc, người dùng Weibo tỏ ý phẫn nộ lời chú thích: “Vườn thú ở Thái Nguyên không xứng đáng là nơi nuôi dưỡng gấu trúc. Không hiểu nổi tại sao gấu trúc lại phải ăn rác do khách để lại”.

Hình ảnh trên gây phẫn nộ trong dư luận nước này
Hình ảnh trên gây phẫn nộ trong dư luận nước này

Sau khi hình ảnh trên xuất hiện trên các trang truyền thông xã hội ở Trung Quốc, hàng ngàn người lên tiếng bình luận về vụ việc, bày tỏ sự thất vọng và cáu giận. Về phần mình, vườn bách thú nhanh chóng xác nhận sự việc.

Hiện khu vực này được quét dọn sạch sẽ và đại diện vườn thú cũng lên tiếng xin lỗi
Hiện khu vực này được quét dọn sạch sẽ và đại diện vườn thú cũng lên tiếng xin lỗi

Theo người đại diện của vườn thú, những ngày qua là kỷ nghỉ kéo dài 7 ngày nhân dịp Quốc Khánh Trung Quốc, nhân viên tại đây rất bận rộn. Do vậy, trong quá trình làm việc có thể nảy sinh các sai sót khó tránh. Đại diện của vườn thú cũng lên tiếng xin lỗi và nhấn mạnh thêm, hiện toàn bộ khu vực của gấu trúc đều được dọn dẹp sạch sẽ. Những con gấu trúc đang nuôi dưỡng tại đây luôn được kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Những thông tin có thể bạn chưa biết về gấu trúc

Gấu trúc được coi là bảo vật quốc gia ở Trung Quốc.

Hiện có khoảng 1600 con gấu trúc sống ngoài môi trường hoang dã. Ngoài ra, tại các vườn thú và trung tâm giống trên thế giới cũng nuôi dưỡng khoảng 300 con.

Gấu trúc được coi là “quốc bảo” của Trung Quốc
Gấu trúc được coi là “quốc bảo” của Trung Quốc

Người ta chưa ước tính được một con gấu trúc sống ở môi trường tự nhiên có tuổi thọ là bao lâu. Với những con gấu trúc sống trong trung tâm nuôi dưỡng sẽ có tuổi đời khoảng 35 năm.

Về chế độ ăn uống, một con gấu trúc sẽ ăn 99% đồ ăn là tre trúc, 1% còn lại là các loài gặm nhấm. Gấu trúc tiêu thụ tới 10-20 kg tre mỗi ngày để có đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Gấu trúc con khi mới sinh ra không mở mắt cho tới khi chúng được 6-8 tuần tuổi. Trong những năm gần đây, gấu trúc được xếp vào một trong những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Hoàng Hà

Theo DM, WK

Mới nhất