Chủ nhật, 16/09/2018 - 07:04

“Du khách đi tiểu vào chai nước trong minibar để gian lận không phải trả tiền”

Dân trí

Đại diện một khách sạn ở Tây Ban Nha đã than thở điều khó tin từng gặp phải khi có những vị khách cố ý đi tiểu hoặc bơm chất lỏng khác vào chai nước để tại minibar trong phòng thuê nhằm gian lận không phải trả tiền.

Theo kết quả điều tra mới đây do Hiệp hội khách sạn Costa Blanca và Benidorm, tỉnh Alicante, Tây Ban Nha thực hiện, nhiều trường hợp du khách dùng đồ uống tại minibar trong phòng khách sạn nhưng tìm đủ “mưu đồ” nhằm gian lận không phải trả tiền.

Nhiều khách sạn dọc theo bờ biển ở Tây Ban Nha đã bỏ minibar trong phòng nhằm tránh tình trạng du khách gian lận
Nhiều khách sạn dọc theo bờ biển ở Tây Ban Nha đã bỏ minibar trong phòng nhằm tránh tình trạng du khách gian lận

Một trong các cách phổ biến đó là du khách vẫn uống đồ lấy từ minibar, nhưng lại đổ chất lỏng khác vào trong chai và cất nguyên vị trí cũ như chưa từng sử dụng. Nhờ vậy, họ “qua mặt” nhân viên khách sạn để không phải thanh toán món tiền.

Đại diện của khách sạn Hosbec, một trong những thành viên của Hiệp hội Costa Blanca và Benidorm cho hay, khách sạn này từng gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi phát hiện du khách đi tiểu vào chai rượu đã uống cạn để tránh trả tiền.

“Nghe có vẻ vô lý nhưng tôi cam đoan đó là sự thật. Cảm ơn Chúa là nhân viên dọn phòng kịp phát hiện ra điều đó trước khi để du khách khác uống nhầm”, người này cho biết.

Giá các món đồ uống tại minibar trong khách sạn thường cao hơn nhiều so với bên ngoài
Giá các món đồ uống tại minibar trong khách sạn thường cao hơn nhiều so với bên ngoài

Nhằm giảm thiểu tình trạng kể trên, đến nay, hầu hết các khách sạn nằm dọc theo bờ biển Tây Ban Nha quyết định bỏ minibar trong phòng. Các khách sạn nhỏ hơn từ 3 sao trở xuống không cung cấp minibar nữa.

Ngoài ra, cũng theo kết quả điều tra của Hiệp hội khách sạn, họ còn thấy tình trạng du khách ăn trộm khăn tắm, hoặc “lấy thêm” đồ ăn từ bữa sáng tự chọn để dành cho bữa khác.

Quốc Việt

Theo TS

Mới nhất