Thứ tư, 10/03/2021 - 09:34

Du khách "cưỡi quái thú" vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành

Dân trí

Những tay chơi xe lão luyện có thể thỏa sức phô diễn các kỹ thuật trình diễn điêu luyện như mô tô bay, driff,... ở ngoại ô Hà thành.

Du khách "cưỡi quái thú" vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành

Khu trải nghiệm xe mô tô vượt địa hình ATV nằm trong Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (thuộc khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Trước đó, đây từng là nơi diễn ra các giải đua xe ô tô địa hình thu hút đông đảo tay chơi xe và du khách trong và ngoài thành phố.

Du khách cưỡi quái thú vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành - 1
Hơn 50 chiếc địa hình 4 bánh ATV được bố trí đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của đông đảo du khách.

Dòng xe này được mệnh danh là món đồ chơi xa xỉ dành cho những tay chơi xe ở Việt Nam. Nhờ thiết kế độc - lạ và khả năng thích nghi được hầu hết mọi địa hình nên những chiếc xe này ngày càng phổ biến.

Tại khu trải nghiệm, các cung đường được giữ nguyên từ Giải đua xe ô tô địa hình trước đó với những con dốc cheo leo, bùn đất,... Những tay chơi xe lão luyện có thể thỏa sức phô diễn các kỹ thuật trình diễn điêu luyện như mô tô bay, driff,...

Thậm chí, ngay cả du khách lần đầu lái xe địa hình 4 bánh ATV cũng dễ dàng chinh phục bộ môn thể thao này qua các cung đơn giản.

Du khách cưỡi quái thú vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành - 2
Trải nghiệm lái xe địa hình 4 bánh ATV xuyên rừng tại Hà Nội mới xuất hiện nhưng đã trở thành thú chơi mới hấp dẫn du khách.

Anh Nguyễn Anh Tuấn - chuyên gia hướng dẫn tại khu trải nghiệm cho biết: "Những du khách đã được cấp bằng lái xe là có thể điều khiển chiếc xe này. Ngoài ra cần có chút thể lực. Vì bản chất xe này 4 bánh nhưng hệ thống lái không có trợ lực nên người điều khiển có đủ sức khỏe mới chống lại được sự giằng lái của xe".

Du khách có thể thoải mái lựa chọn các cung đường khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, độ khó cao, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu luyện tập của cả những tay đua chuyên nghiệp.

Du khách cưỡi quái thú vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành - 3
Không chỉ tay đua trong nước mà nhiều du khách nước ngoài đam mê xe địa hình cũng tìm đến đây giao lưu, trải nghiệm.

Ở đây luôn có chuyên gia hướng dẫn cách cầm lái, điều khiển "quái thú" 4 bánh và cả đội ngũ kỹ thuật giúp khắc phục sự cố xe ngay lập tức cho những người chơi có phương tiện bị hỏng hóc.

Nhờ thế, khi tham gia trải nghiệm xe ATV, những người mới chơi bộ môn này cũng có thể thực hiện được một số kỹ thuật trình diễn như driff, chạy tốc độ cao vượt mốc để xe bay trên mặt đất, tạo cảm giác chinh phục không gian.

Du khách cưỡi quái thú vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành - 4
Có nhiều cung đường cho khách lựa chọn….
Du khách cưỡi quái thú vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành - 5
... như lái xe băng 20km đường rừng với sự hướng dẫn và kiểm soát của các nhân viên.

Qua mỗi cung đường, du khách không chỉ được thỏa sức trải nghiệm "cưỡi quái thú" vượt dốc, băng rừng mà còn choáng ngợp với khung cảnh thiên nhiên liên tục thay đổi.

Từ những con dốc cheo leo, đường bùn đất lầy lội cho đến những khu rừng hoang sơ hay biển hồ mênh mông, kết hợp với các thử thách thú vị đưa người chơi trải qua đủ các cung bậc cảm xúc.

Du khách cưỡi quái thú vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành - 6
Nữ du khách thích thú cưỡi "quái thú" 4 bánh.

Anh Việt Anh - du khách Hà Nội chia sẻ: "Mình mới tham gia vào bộ môn này và thấy khá hấp dẫn. Khi trải nghiệm, bạn sẽ được rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là cơ tay cơ chân. Lần đầu tham gia thì mình khá nhức mỏi tay nhưng khi quen rồi thì sẽ thấy khác.

Trải nghiệm này cũng mang đến những cảm giác thú vị vì mình được khám phá và thử thách bản thân. Ví dụ như ở trong rừng có những điểm lên dốc, xuống dốc hay những đoạn cua khá mạo hiểm, nếu vượt qua được cũng là vượt qua chính bản thân mình".

Du khách cưỡi quái thú vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành - 7
Nhiều đoạn dốc trơn trượt, cheo leo, đầy bùn đất thách thức du khách.

Được biết, giá dịch vụ lái xe địa hình ATV có giá giao động từ 200.000 - 1.000.000 đồng, tùy thời gian trải nghiệm.

Sau khi kết thúc hành trình, du khách có thể đến bãi cắm trại bên hồ Đồng Mô để dựng lều, nghỉ ngơi. Tại đây có hàng chục chiếc lều được bố trí khắp nơi, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đa dạng.

Du khách cưỡi quái thú vượt dốc, băng rừng ở ngoại ô Hà thành - 8
Khu cắm trại bên hồ Đồng Mô.

Thảo Trinh

Đáng quan tâm
Mới nhất