Thứ ba, 07/08/2018 - 05:41

Du khách bị cá mập cắn chết khi bơi ở vùng biển đã được cảnh báo

Dân trí

Một du khách nam đã bị cá mập cắn chết khi đi nghỉ dưỡng với vợ và con. Được biết, vùng biển nơi xảy ra tai nạn đã được giới chức địa phương cảnh báo có cá mập nguy hiểm từ trước đó.

Ngày 3/8 vừa qua, truyền thông Ai Cập đưa tin về vụ việc tìm thấy một thi thể trôi giữa bãi biển Marsa Alam nổi tiếng tại quốc gia này.

Giới chức địa phương cũng lên tiếng xác nhận, đây là thi thể của một du khách nam người Cộng hòa Séc, được tìm thấy cách phía bắc thành phố chừng 20km. Trước đó, người này tới khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ ở Ai Cập du lịch cùng vợ con. Nguyên nhân cái chết của nạn nhân do bị cá mập tấn công.

Bãi biển Marsa Alam thơ mộng ở Ai Cập là điểm đến thu hút khách quốc tế
Bãi biển Marsa Alam thơ mộng ở Ai Cập là điểm đến thu hút khách quốc tế

Hiện bộ y tế Ai Cập đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao thi thể nạn nhân cho đại sứ quán Cộng hòa Séc.

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, vị khách 41 tuổi trước đó đã bơi ở vùng biển nguy hiểm được cánh báo và bị cá mập tấn công. Theo ông Atef Wagdy, chủ tịch hội đồng thành phố cho biết: “Du khách tắm và lặn xung quanh bãi biển Marsa Alam sẽ không gặp nguy hiểm. Tuy nhiên một số người mê mạo hiểm thích bơi ở vùng nước sâu bên ngoài vịnh san hô sẽ dễ bị cá mập tấn công”.

Bãi biển Marsa Alam nổi tiếng với bãi tắm cát trắng, các rạn san hô đẹp tuyệt. Nơi này đặc biệt thu hút du khách mê lặn biển để khám phá san hô cũng như nhiều sinh vật khác. Trong đó, nguy cơ đối mặt với cá mập không hề nhỏ.

Ai Cập từng ghi nhận không ít các vụ cá mập tấn công con người
Ai Cập từng ghi nhận không ít các vụ cá mập tấn công con người

Trước đó, năm 2015, một du khách người Đức cũng bị cá mập bơi ngoài khơi Biển Đỏ tấn công đến chết. Kể từ năm 2010 trở lại đây, xung quanh vùng biển Ai Cập đã ghi nhận 6 vụ cá mập tấn công con người. Cuộc tấn công vào năm 2010 từng khiến chính phủ nước sở tại buộc phải đóng cửa một bãi biển tại khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh suốt 1 tuần.

Trong năm 2017, Ai Cập thu hút khoảng 8.3 triệu khách quốc tế tới tham quan. Con số này tăng 54% so với số lượng 5.4 triệu khách quốc tế tới quốc gia này trong năm 2016.

Huy Hoàng

Theo TS

Mới nhất