Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm

Khôi Vũ

(Dân trí) - Nguyễn Hoài và Bảo Ngọc đã cùng nhau lái xe 1.500 cây số để khám phá các địa danh nổi tiếng miền Trung trong suốt 7 ngày.

Chỉ một tuần sau khi người bạn thân than thở về chuyện tình cảm, Nguyễn Hoài (26 tuổi, Thanh Hóa) đã gác lại công việc, lên tàu hỏa để vào quê của bạn ở Quảng Bình. Từ đây, đôi bạn thân cùng lái xe ô tô riêng, lên đường đi du lịch 5 tỉnh thành miền Trung: Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Hội An (Quảng Nam) - Quy Nhơn (Bình Định).

"Đây là chuyến lái xe xa nhất và lâu nhất của cả hai đứa. Chuyến đi không có kế hoạch chi tiết từ trước mà hoàn toàn ngẫu hứng. Bọn mình thích ở đâu thì ở lại đó, thích ăn gì thì ăn đó", Hoài kể.

Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm - 1

Nguyễn Hoài (bên phải) và Bảo Ngọc (bên trái) cùng lái xe để du lịch 5 tỉnh thành miền Trung (Ảnh: Nguyễn Hoài).

Tám năm trước, Nguyễn Hoài và Bảo Ngọc (26 tuổi, Quảng Bình) gặp gỡ nhau tại trường đại học. Đôi bạn nhanh chóng kết thân và gắn bó. Là những cô gái năng động, ưa thích khám phá, họ đã cùng nhau du lịch nhiều địa điểm ở ngoại ô Hà Nội, các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Sơn La...

"Sau này, khi ra trường, bọn mình trở về quê hương sống và làm việc. Tuy cách nhau hơn 300 cây số nhưng hai đứa vẫn thân thiết. Mỗi năm bọn mình đều cố gắng đi du lịch một vài chuyến để giải tỏa áp lực, tìm kiếm cảm hứng mới", Nguyễn Hoài chia sẻ.

Chuyến du lịch 5 tỉnh thành miền Trung của hai cô gái diễn ra vào tháng 5/2020. Hoài và Ngọc thay nhau lái xe, mỗi người lái từ 3 tới 4 tiếng.

Ngày đầu tiên, đôi bạn đi một mạch từ Quảng Bình tới Huế, cùng nhau rong ruổi đi thăm lăng tẩm, cung đình, đi xích lô ngắm thành phố cổ kính, bình yên. Hoài và Ngọc lựa chọn áo dài trắng thướt tha, nón lá, túi cói để mặc khi tới Huế.

Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm - 2

Hai cô gái chọn trang phục áo dài trắng duyên dáng, đội nón lá, xách túi cói khi tới thăm Huế (Ảnh: Nguyễn Hoài).

Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm - 3

Hoài thích thú thưởng thức bún hến đặc trưng của Huế (Ảnh: Nguyễn Hoài).

Tự lái xe nên Ngọc và Hoài tranh thủ thời gian tối đa. Sau khi kết thúc bữa tối tại Huế, hơn 23h đêm, đôi bạn lái xe vào Đà Nẵng. Họ bắt đầu tới đoạn đèo Hải Vân vào 0h đêm. Do xem Google Maps nhầm nên Hoài lái xe lên đường đèo Hải Vân thay vì đi xuống hầm như dự kiến. 

Hoài "thót tim" kể lại: "Đường đèo khi ấy vắng tanh, lâu lâu mới gặp một chiếc xe đi ngang. Càng đi đường càng quanh co, uốn lượn, vắng vẻ vô cùng. Hai đứa mình rợn da gà, bảo nhau quay lại, tìm đường xuống hầm". Gần một giờ sau đó, hai cô gái mới tìm được đường đi vào hầm Hải Vân. "Đèo Hải Vân ban ngày thì rất đẹp nhưng đi ban đêm thì đúng là trải nghiệm nhớ đời", Hoài chia sẻ.

Hai cô gái tới Đà Nẵng vào 1 giờ sáng. Sau khi ăn đêm, đôi bạn mới đưa nhau đi tìm phòng nghỉ vào lúc 2 giờ sáng. "Khi về tới phòng, hai đứa mệt phờ, ngả lưng nghỉ luôn", Hoài nhớ lại.

Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm - 4

Hai cô gái thay nhau lái xe xuyên đêm để tận dụng tối đa thời gian khám phá (Ảnh: Nguyễn Hoài).

Sau khi ghé thăm Đà Nẵng, Hoài và Bảo Ngọc thấy "chơi chưa đã" nên động viên nhau "liều một chuyến", lái xe vào Quy Nhơn (Bình Định). "Cung đường này khá xa, hơn 300 cây số nên việc di chuyển sẽ mệt. Nhưng hai đứa bảo nhau, nếu không đi thì không biết khi nào đi được nên quyết tâm lên đường", Hoài chia sẻ. 

Hai cô gái rong ruổi trên chiếc xe, cùng nhau khám phá Quy Nhơn hoang sơ, thưởng thức hải sản tươi ngon.

Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm - 5

Đôi bạn tự đặt chân máy, điện thoại để chụp ảnh tại đường đi bộ ven biển ở Eo Gió, Quy Nhơn (Ảnh: Nguyễn Hoài).

Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm - 6

Hoài và Ngọc thường lựa chọn trang phục ton-sur-ton với nhau (Ảnh: Nguyễn Hoài).

"Bọn mình từ Quy Nhơn trở về Hội An giữa đêm. Khi về tới Hội An là 3 rưỡi sáng. Nghĩ lại thì thấy hai đứa con gái khá liều nhưng đó đều là trải nghiệm đáng nhớ", Hoài nói.

Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm - 7

Hai cô gái rong ruổi cùng nhau trong 7 ngày. Tổng chi phí cho chuyến đi khoảng 8 triệu đồng/người (Ảnh: Nguyễn Hoài).

Hoài thực thà kể, trở về nhà sau chuyến đi, cô ngủ li bì một ngày mới lại sức. Chuyến lái xe đường dài khiến hai cô gái khá mệt mỏi.

"Chuyến đi có mệt, có liều lĩnh nhưng bọn mình đã nhận được những trải nghiệm vô giá, có cơ hội thử sức bản thân và tình bạn thêm gắn kết", hai cô gái tự hào chia sẻ. "Sau này, có thể bọn mình sẽ có gia đình riêng, khó lòng có chuyến đi phượt ngẫu hứng, vô tư như vậy", Hoài nói thêm.

Đôi bạn xinh đẹp lái ô tô 1500 km đi du lịch miền Trung, vượt đèo xuyên đêm - 8

Chuyến đi khiến tình bạn của Hoài và Ngọc thêm khăng khít (Ảnh: Nguyễn Hoài).

Hai năm qua, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hoài và Ngọc vẫn luôn sắp xếp thời gian để tới thăm nhau, cùng khám phá các địa danh nổi tiếng tại quê nhà Thanh Hóa - Quảng Bình. Hai cô gái cũng có những chuyến đi Sa Pa, Hải Phòng, cùng đón năm mới ở Đà Nẵng...