Đồng bằng sông Cửu Long:

Doanh nghiệp du lịch giảm giá từ 10 đến 50% để hút khách sau dịch Covid-19

(Dân trí) - Chiều 29/5, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức hội nghị “Triển khai các nhiệm vụ để phục hồi và kích cầu du lịch ĐBSCL sau dịch Covid-19”. Có đến 57 doanh nghiệp giảm giá từ 10 đến 50% để thu hút khách.

Doanh nghiệp du lịch giảm giá từ 10 đến 50% để hút khách sau dịch Covid-19 - 1
Du khách tham quan chợ nổi Cần Thơ

 Theo thống kê của các tỉnh, TP ở ĐBSCL, kết quả hoạt động du lịch 4 tháng đầu năm, tổng số khách đến ĐBSCL giảm 41,6% so với cùng kỳ năm 2019, khách lưu trú giảm 50%, tổng doanh thu giảm 42%.

Có 57 doanh nghiệp (DN) lưu trú, 36 DN về dịch vụ ăn uống, 25 DN về tham quan, 22 công ty bán tour du lịch… tham gia trong đợt kích cầu này. Các dịch vụ tại những nơi này giảm từ 10-50% để thu hút khách.

Trước tiên là ưu tiên du lịch nội địa, thu hút khách từ các vùng miền đến ĐBSCL tiến tới khôi phục hoạt động du lịch quốc tế. Chương trình được triển khai trên phạm vi ĐBSCL, thời gian thực hiện từ tháng 6 đến tháng 12/2020 và có thể được kéo dài sau khi kết thúc vào cuối năm 2020 và chuẩn bị mọi mặt cho quý 1/2021.

Một số khách sạn ở An Giang giảm 40% tiền thuê phòng; một số điểm tham quan tại Bạc Liêu như: Quan Âm Phật Đài, nhà hát Cao Văn Lầu, Quảng trường Hùng Vương miễn phí 100% vé vào cổng; Khu du lịch sinh thái Thư Duy (Cà Mau) miễn phí vé vào cổng, giảm 30% tiền lưu trú; Một số khách sạn 4-5 sao tại Cần Thơ giảm 10% tiền lưu trú, giảm 25% vé buffet sáng,...

Ông Trịnh Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, 12 đơn vị tham quan tại Bạc Liêu không thu tiền vào cổng hoặc giảm giá từ 10-20%, sẵn sàng đón khách du lịch trở lại sau dịch Covid-19.

“Bạc Liêu đang xúc tiến làm du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm tại huyện Phước Long và Hồng Dân. Nếu như du khách đến Tiền Giang - Vĩnh Long - Bến Tre - Cần Thơ trải nghiệm du lịch miệt vườn sông nước thì khi đến Bạc Liêu sẽ được trải nghiệm loại hình du lịch đồng quê với lợi thế đặc trưng của khu vực này. Đề nghị các công ty lữ hành quan tâm nghiên cứu thiết kế sản phẩm mới này để chào mời du khách”, ông Vinh kiến nghị.

Hoàng Tùng