Thứ ba, 28/05/2019 - 14:45

Định “bắt nạt” voi con, bầy sư tử chịu thua cuộc trước đàn voi trưởng thành

Dân trí

Định tấn công một chú voi con, nhưng tới khi những con voi đực trưởng thành xuất hiện, bầy sư tử đói phải đầu hàng chịu thua và bỏ cuộc.

Định “bắt nạt” voi con, bầy sư tử chịu thua cuộc trước đàn voi trưởng thành

Khoảnh khắc thú vị về cuộc sống động vật hoang dã tại công viên quốc gia Chobe ở Botswana được ghi lại trọn vẹn qua ống kính của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Định “bắt nạt” voi con, bầy sư tử chịu thua cuộc trước đàn voi trưởng thành - 1
Thấy voi con xuất hiện đơn độc, sư tử cái liền lao lên tấn công

Nhiếp ảnh gia người Anh James Gifford có chuyến đi tới công viên quốc gia Chobe cách đây không lâu. Tại đây, anh may mắn bắt gặp những khoảnh khắc ấn tượng của thế giới động vật. Loạt ảnh của James Gifford ghi cảnh một con sư tử cái tấn công voi con. Khi biết mình không đủ sức quật ngã con mồi có ngoại hình to lớn hơn, nó đã gọi cả đàn tới giúp sức.

Định “bắt nạt” voi con, bầy sư tử chịu thua cuộc trước đàn voi trưởng thành - 2
Tuy nhiên cuộc tấn công không dễ dàng bởi voi con có thân hình vượt trội hơn

Theo James, ban đầu, voi con tỏ ra hoảng sợ. Tuy nhiên, với thân hình vượt trội hơn, sư tử cái không thể dễ dàng tấn công đối phương. Nó chỉ có thể nhảy lên người định cắn xé voi con.

Tuy nhiên, cơ hội săn mồi đã trôi qua khi bầy voi trưởng thành đi tới giải cứu con non. Đàn sư tử khi thấy sự xuất hiện của những con voi đực khổng lồ liền bỏ dở cuộc tấn công. Chúng biết tự lượng sức không nên tới gần những con trưởng thành, có thể khiến bản thân bị thương nặng.

Định “bắt nạt” voi con, bầy sư tử chịu thua cuộc trước đàn voi trưởng thành - 3
Sư tử cái kéo cả bầy đàn tới định tấn công voi con

“Khi thấy bầy voi, voi con chạy ngay về nơi trú ẩn an toàn của cả đàn. Sư tử cái biết cơ hội của chúng đã hết nên đành từ bỏ ý định tấn công ban đầu”, nhiếp ảnh gia James cho biết.

Định “bắt nạt” voi con, bầy sư tử chịu thua cuộc trước đàn voi trưởng thành - 4
Tuy nhiên sự xuất hiện của những con voi trưởng thành khiến nó chùn bước và phải rút lui

Vườn quốc gia Chobe nằm ở phía tây bắc nước Cộng hòa Botswana, gần biên giới với quốc gia Zambia , Zimbabwe và Namibia. Đây là công viên nổi tiếng bởi có số lượng voi tập trung đông nhất ở châu Phi, khoảng 50,000 con.

Định “bắt nạt” voi con, bầy sư tử chịu thua cuộc trước đàn voi trưởng thành - 5
Vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã ở vườn quốc gia Chobe, Botswana

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Chobe là trong mùa khô từ tháng 4 đến tháng 10, vào thời điểm nhiều loài động vật sẽ tập trung tại vùng đất trũng khô gần bờ sông, nên việc du khách quan sát thế giới hoang dã cũng sẽ dễ dàng hơn.

Huy Hoàng

Theo News/ WK

Mới nhất

Đáng quan tâm