Chủ nhật, 14/08/2016 - 17:00

Dịch vụ... “nhà nghỉ bay” tại Mỹ

Trong khi hầu hết các hãng hàng không đều nghiêm cấm việc hành khách làm chuyện tế nhị trên máy bay, thì có một số hãng hàng không Mỹ lại hết sức khuyến khích việc làm này.

Trước đây từng có không ít đôi trai gái bị các hãng hàng không phạt tiền vì bị phát hiện “mây mưa” trên máy bay. Thế nhưng giờ đây, để phục vụ nhu cầu đặc biệt của các cặp tình nhân, tại Mỹ đã xuất hiện một số hãng hàng không cung cấp dịch vụ... “nhà nghỉ bay”, nơi các cặp đôi có thể thoải mái thể hiện tình yêu mà không sợ bị phạt tiền.


Hình ảnh nội thất chiếc máy bay của hãng Love Cloud.

Hình ảnh nội thất chiếc máy bay của hãng Love Cloud.

Đầu tiên phải kể đến Flamingo Air – một hãng hàng không có trụ sở tại Cincinnati (bang Ohio, Mỹ). Với số tiền 495 USD (tương đương khoảng gần 11 triệu đồng), các cặp đôi sẽ được tận hưởng chuyến bay riêng tư kéo dài một giờ đồng hồ trên một chiếc phi cơ kín đáo. Toàn bộ các hàng ghế ở giữa máy bay đã được tháo bỏ và thay vào đó là những chiếc đệm. Đặc biệt, để đảm bảo sự riêng tư cho các cặp đôi, phi công sẽ đeo tai nghe trong suốt chuyến bay. Các hành khách trên chuyến bay sẽ được phục vụ chocolate và rượu sâm panh.

Cứ đến dịp lễ Valentine, số lượng khách hàng đăng kí sử dụng dịch vụ này lại tăng vọt. Đặc biệt, hãng này cũng từng tổ chức một số đám cưới và lễ kỉ niệm ngày cưới trên không. Người sáng lập hãng – ông David MacDonald cho biết hãng hàng không của mình nhắm tới yếu tố lãng mạn và sự thăng hoa của tình yêu hơn là chỉ chú trọng đến chuyện chăn gối.


Các hành khách trên chuyến bay của Flamingo Air.

Các hành khách trên chuyến bay của Flamingo Air.

Flamingo Air hoạt động với tần suất khoảng 3 chuyến/tuần. Và dù đã được thành lập khá lâu nhưng mãi đến năm 2013, hãng này mới thực sự trở nên nổi tiếng và dần được xuất hiện trên các tạp chí kinh tế. Vào thời điểm đó, Flamingo Air là hãng hàng không duy nhất có dịch vụ “nhà nghỉ bay” đặc biệt này.

Đến năm 2016, Flamingo Air đã có đối thủ cạnh tranh – đó là hãng hàng không Love Cloud ở Las Vegas (Mỹ). Cách hoạt động của hãng hàng không này cũng không khác nhiều so với tiền bối. Họ đặc biệt thu hút các khách hàng là những cặp vợ chồng muốn làm mới tình yêu, trong đó có không ít cặp đôi lớn tuổi.

Thậm chí, đã từng có một cặp đôi đặt dịch vụ máy bay riêng nhưng lại yêu cầu hãng loại bỏ hết chăn đệm bởi họ chỉ muốn lên đó để nghỉ ngơi đơn thuần. Cặp đôi này cho biết họ có tới 8 đứa con và muốn được “giải thoát” khỏi chúng trong một giờ đồng hồ. Sau khi trải nghiệm dịch vụ, cặp đôi đã mỉm cười hạnh phúc và gọi đó là “một giờ trên thiên đường”.

Theo Tiền phong

Mới nhất