Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:37

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Dân trí

Tết Nguyên đán năm nay, các điểm vui chơi nổi tiếng như chợ hoa, đường hoa, công viên Văn hoá Đầm Sen… có nhiều đổi mới thú vị nhằm phục vụ nhu cầu của du khách. Không chỉ vậy, trong số 8 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa cũng có một số cái tên mới, lần đầu được nằm trong danh sách du xuân Tết Kỷ Hợi.

Sài Gòn lần đầu bắn pháo hoa tại toà nhà Landmark

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa tại 8 điểm, gồm 2 điểm tầm cao và 6 điểm tầm thấp.

2 điểm bắn tầm cao là đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và tòa nhà Landmark, khu vực công viên Vinhomes, thuộc khu đô thị Vinhomes Center Park (quận Bình Thạnh).

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - 1
Đây là năm đầu tiên pháo hoa giao thừa được bắn tại Landmark 81 - toà nhà cao nhất Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, 6 điểm bắn tầm thấp gồm: Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11); Khu công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (quận 9); Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi); Đường Đào Cử - Trung tâm hành chính Cần Giờ (huyện Cần Giờ); Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và Ban chỉ huy quân sự Bình Chánh (huyện Bình Chánh). Hứa hẹn dù ở đâu của Sài Gòn, bạn có thể chiêm ngưỡng pháo hoa một cách trọn vẹn.

Chợ hoa Tết

3 chợ hoa có thể nói là lớn nhất Sài Gòn năm nay được tổ chức ở Công viên 23/9, Công viên Lê Văn Tám và công viên Gia Định. Cụ thể, chợ hoa Tết tại Công viên 23/9 sẽ có 660 lô, tại Công viên Lê Văn Tám có 250 lô và đặc biệt là công viên Gia Định có tới 800 lô tập trung nhiều bán nhiều loại hoa, cây kiểng đẹp mắt.

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - 2
Hình ảnh rộn ràng của chợ hoa ngày Tết.

Không chỉ thế, tại 21 quận, huyện khác của Sài Gòn cũng sẽ tổ chức 125 chợ hoa Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Tất cả các chợ hoa Tết 2019 sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 28/1 (23 tháng chạp) đến ngày 4/2 (30 tháng chạp), riêng chợ hoa Tết tại quận 7 và quận 8 được tổ chức sớm hơn, bắt đầu từ ngày 20/1.

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - 3
Chở hoa trên sông là nét đặc trưng của chợ hoa quận 8.

Đường hoa

Năm 2019 là năm thứ 16 liên tiếp UBND TP.HCM tổ chức đường hoa. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi năm nay có chủ đề “TP.HCM – Khát vọng vươn xa”, với tổng chiều dài 720m sẽ quy tụ những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật. Đây cũng là năm đầu tiên đường hoa ứng dụng công nghệ ánh sáng mới để làm nổi bật hơn.

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - 4
Phối cảnh hoành tráng của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay. Công trình sẽ mở cửa đón khách từ 2/2 (28 tháng chạp) đến 8/2 (mùng 4 Tết).

Được khai trương từ ngày 29/1 (24 tháng chạp), hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tại khu vực Hồ Bán Nguyệt cũng là một đường hoa hoành tráng không kém với tổng chiều dài đường hoa 520m chia làm 4 không gian chính, gồm: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Góp Xuân với tổng số lượng hoa lên đến 2 triệu bông.

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - 5
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng mở cửa đến mùng 5 Tết. Hằng đêm tại đây còn có chương trình biểu diễn trên mặt hồ với các loại hình nghệ thuật độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm…

Công viên Văn hoá Đầm Sen

Ngoài là điểm bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa, Công viên Văn hoá Đầm Sen năm nay còn đầu tư xây dựng nhiều công trình mới như Con đường mây, Cầu tàng hình với chiều dài 44m làm bằng chất liệu trong suốt ẩn dưới mặt hồ, Cầu chân mây phỏng theo mô hình Nấc thang lên thiên đường ở Đà Lạt, tiết mục Đu dây trên không…

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - 6
Những nghệ sĩ đường phố đã “hóa phép” trở thành “lối vào thiên đình” bởi một lớp mây trắng phủ kín lối đi.

Từ mùng 1 đến mùng 6 Tết, vào lúc 12 giờ trưa là những suất diễn hài của nghệ sĩ Hoài Linh, Tấn Beo, Minh Nhí, Lê Giang, Gia Bảo… Buổi chiều từ 15 giờ là chương trình Bolero & Lô tô show với sự góp mặt của ca sĩ Ngọc Sơn, Chế Thanh, Dương Ngọc Thái, Võ Đình Phước… và đoàn Loto Hương Nam vô cùng hài hước. Buổi tối từ 19 giờ các mùng 1, 2 và 6, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Mây Trắng, K3… sẽ luân phiên biểu diễn.

Hồ Mây Grand Show

Cách Sài Gòn chưa đến 4 tiếng đi xe, Vũng Tàu năm nay có một điểm nhấn quan trọng cho du lịch Tết là chương trình Hồ Mây Grand Show. Chương trình sẽ khai trương chính thức vào ngày 5/2 (mùng 01 Tết) với suất diễn lúc 19 giờ 30 mỗi tối tại Hồ Mây Park.

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - 7
Sân khấu nhạc nước hoành tráng tại Hồ Mây Park sẽ được mở của đúng vào ngày mùng 1 Tết.

Chương trình hứa hẹn sẽ là những giây phút thăng hoa đỉnh cao của nghệ thuật trình diễn nhạc nước tại Việt Nam với sự kết hợp hoàn hảo giữa biểu diễn nhạc nước với công nghệ trình chiếu mapping 5D hiện đại, laser 3D ngoạn mục và âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng lửa khói hoành tráng.

Đi đâu ở Sài Gòn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - 8
Không gian biểu diễn cũng gây ấn tưởng mạnh mẽ với khán đài hơn 5.000 chỗ ngồi hòa cùng màn hình sân khấu ngoài trời cực đại lên đến 2.500 inches.

Băng Châu – Minh Thái

Mới nhất

Đáng quan tâm