Đi dạo trên bãi biển phát hiện con cá có hình thù kỳ dị

(Dân trí) - Cá cần câu sống ở độ sâu gần 1000m so với mặt nước biển cho nên rất hiếm khi con người có cơ hội nghiên cứu hay nhìn thấy chúng.

Mới đây, trên trang Facebook của Davey's Locker Sportfishing & Whale Watching - một công ty du lịch ở Mỹ đăng tải hình ảnh về con cá có hình thù kỳ dị dạt vào bãi cát.

Theo đó, một người đi dạo dọc theo bãi cát của Công viên Tiểu bang Crystal Cove đã tìm thấy con cá cần câu miệng rộng.

Loại cá này thường sống ở độ sâu gần 1000m so với bề mặt nước biển. Một nhân viên của Davey's Locker Sportfishing & Whale Watching cho rằng: "Chúng ở quá sâu nên không nhiều người có thể nhìn thấy hoặc nghiên cứu".

Đi dạo trên bãi biển phát hiện con cá có hình thù kỳ dị - 1
Chúng có miệng rộng, răng nhọn và thưa kèm vây dài ra phía trước như cần câu.

Mặc dù, cá cần câu không phải hiếm nhưng người ta ít khi nhìn thấy nguyên con ở bãi biển tại khu vực Nam California, Mỹ.

Loài cá này có đặc điểm lạ là vây dài, kéo ra phía trước như cần câu, có thể phát quang để hút những con mồi lại gần nó. Đến nay, người ta vẫn chưa biết tại sao con cá này lại dạt vào bờ biển với phần thân còn nguyên vẹn.

Đi dạo trên bãi biển phát hiện con cá có hình thù kỳ dị - 2
Đến nay chưa rõ con cá bị đông lạnh sẽ được đặt ở đâu để tìm hiểu và nghiên cứu.

Chưa rõ liệu con cá sẽ được đưa đến viện bảo tàng hay các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, hiện nay nó đã được đông lạnh và đưa về Cục Cá và Động vật Hoang dã California. 

Trẻ em có thể nhận ra cá cần câu khi xem bộ phim hoạt hình "Đi tìm Nemo". Trong phim, loài này thu hút Dory và Marlin đuổi theo bằng ánh sáng.

Ông Bill Ludt, trợ lý quản lý Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Los Angeles cho biết: "Loài này nhử mồi rất công phu, phức tạp và khá dễ dàng để phân biệt nó với các loài cá khác".

Tin liên quan
Đang được quan tâm