Thứ hai, 26/10/2015 - 06:00

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô

Dân trí

Hàng triệu dặm đường trên thế giới, trong số đó, có những cung đường được ví như tác phẩm nghệ thuật. Đây cũng là những nơi nhiều người mơ ước được tới một lần trong đời.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 1

Cung đường The Valley of Fire ở Nevada (Mỹ) xung quanh được bao phủ bởi lớp đá sa thạch đỏ rực. Khi ánh mặt trời phản chiếu qua, du khách có cảm giác như vượt qua chảo lửa.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 2

Tuyến đường Atlantic hay còn gọi là đường Đại Tây Dương ở Na Uy là địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi mang tới cho du khách giây phút thót tim với con dốc cao. Nếu lái xe trong điều kiện thời tiết bình thường, thậm chí bạn còn thấy cả cá voi và hải cẩu.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 3

Đường đèo Oberalp vượt qua dãy núi Alps ở Thụy Sỹ, nằm tại độ cao hơn 2000 m so với mực nước biển. Tuyến đường chỉ mở cửa vào mùa hè. Vào mùa đông, du khách có thể đi tàu vượt đèo.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 4

Quốc lộ Karakorum là một trong những con đường quốc tế cao nhất thế giới. Nó xuyên qua những dãy núi Karakorum, kết nối giữa Pakistan và Trung Quốc.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 5

Đường Blue Ridge chạy từ Bắc Carolina tới Virginia. Không gian xung quanh được bao phủ bởi cảnh quan hùng vỹ của vùng cao nguyên Appalachian.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 6

Tuyến đường Chapman's Peak Drive ở Nam Phi dài khoảng 5 dặm nhưng có tới 114 khúc cua và hướng nhìn 180 độ tuyệt đẹp về phía núi và biển.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 7

Con đường chạy từ San Simeon Carmel tới dọc theo bờ biển miền Trung của California.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 8

Cung đường Great Ocean đẹp tuyệt của Australia là nơi đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như dãy núi đá vôi Twelve Apostles, trạm quan sát cá voi, công viên quốc gia.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 9

Tuyến đường North Yungas ở Bolivia được coi là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Tại đây chỉ có một làn đường duy nhất với nhiều khúc cua.

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 10

Con đường Touge nơi dẫn tới miệng núi lửa Phú Sỹ (Nhật Bản) đẹp như tranh vẽ. Đây cũng là ngọn núi lửa đang hoạt động và cao nhất tại xứ sở phù tang.

Hoàng Hà

Theo BI

Đẹp mê ly những tuyến đường khám phá bằng ô tô - 11

 

Mới nhất