Chủ nhật, 06/10/2019 - 07:10

Đèo Mã Pí Lèng đẹp hùng vỹ trong mắt khách Tây

Dân trí

Là một trong "Tứ đại đỉnh đèo" ở vùng núi phía bắc Việt Nam, cung đường ở đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng hiểm trở, nhưng hấp dẫn nhiều khách du lịch nước ngoài muốn tới khám phá.

Đèo Mã Pí Lèng đẹp hùng vỹ trong mắt khách Tây

Bên cạnh đèo Ô Quy Hồ (nối liền Lào Cai và Lai Châu), đèo Pha Đin (nối giữa Sơn La và Điện Biên), đèo Khau Phạ (Yên Bái), Mã Pí Lèng là một trong "Tứ đại đỉnh đèo" nổi tiếng của các tỉnh vùng núi phía bắc Việt Nam, là cũng là điểm đến được nhiều khách nước ngoài muốn tới khám phá, chinh phục.

Đèo Mã Pí Lèng đẹp hùng vỹ trong mắt khách Tây - 1

Đèo Mã Pí Lèng nhìn từ trên cao. Ảnh từ video My Globe Adventures

Đèo Mã Pí Lèng thuộc cao nguyên Đồng Văn, tọa lạc trên con đường Hạnh Phúc, nối liền thị trấn Mèo Vạc với thành phố Hà Giang. Tuyến đường tiềm ẩn nhiều thử thách "khó nhằn", vắt mình bên dòng sông Nho Quế uốn lượn quanh co, thu hút rất nhiều phượt thủ trong và ngoài nước tới thử thách bản thân.

Đèo Mã Pí Lèng đẹp hùng vỹ trong mắt khách Tây - 2
Cảnh núi non hùng vỹ bên đường

Cung đường hiểm trở dài 20 km trải qua 3 xã của huyện Mèo Vạc, được coi là cung đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam hiện nay. Vượt qua nhiều cây số khúc khuỷu đến với trạm dừng chân, du khách như muốn vỡ òa trước không gian núi rừng hùng vỹ trùng điệp, có cảm giác như "chạm tay vào hạnh phúc" đúng như tên gọi đặt cho con đường.

Đèo Mã Pí Lèng đẹp hùng vỹ trong mắt khách Tây - 3
Cung đường đèo khúc khuỷu thách thức bất cứ phượt thủ nào muốn trải nghiệm. Ảnh Internet

Đứng từ đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống là dòng sông Nho Quế mềm mại màu ngọc bích, ví như dải lụa vắt ngang qua núi. Và không thể bỏ qua hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á - hẻm Tu Sản với chiều cao vách đá lên tới 800 m, dài 1,7 km và sâu gần 1 km. Đây cũng là kỳ quan độc đáo của vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Đèo Mã Pí Lèng đẹp hùng vỹ trong mắt khách Tây - 4
Dòng sông Nho Quế như dải lụa mềm mại vắt ngang qua núi

Tháng 11/2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp khu vực Mã Pí Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia. Nếu là người mê du lịch mạo hiểm, đừng quên khám phá con đèo nổi tiếng này, với thời gian đẹp nhất từ tháng 6 tới tháng 8 hàng năm. Đó là thời điểm nắng nhiều, trời trong xanh và ít mây mù hơn so với những mùa còn lại.

Đèo Mã Pí Lèng đẹp hùng vỹ trong mắt khách Tây - 5
Du khách chụp hình ở điểm dừng chân

Cùng theo chân hai vị khách ngoại quốc khám phá vẻ đẹp “ngạt thở” của cung đường đèo hiểm trở nổi tiếng này.

Phóng xe trải nghiệm trên đèo Mã Pí Lèng

Huy Hoàng

Theo My Globe Adventures/ WanderDa